Phát động Chiến dịch Giờ lập trình 2016 cho nữ giới tại Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng, Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, Microsoft và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) vừa phát động Chiến dịch Giờ Lập Trình tại TP. Đà Nẵng.

Năm nay, Chiến dịch Giờ Lập Trình khuyến khích sự tham gia của các thành viên nữ thông qua chương trình Giờ lập trình cho nữ giới (Makewhatsnext). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch Giờ lập trình được triển khai tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ, khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê lập trình và khoa học máy tính cho các bạn nữ.

Tại Đà Nẵng, Giờ lập trình năm 2016 dự kiến sẽ triển khai tại khoảng 70 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và Tiểu học, tiếp cận và hỗ trợ được kiến thức CNTT cho hơn 10 ngàn thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố.

Không khô khan chỉ với thuật toán và ngôn ngữ lập trình,  Giờ lập trình luôn là những hoạt động sáng tạo đầy cảm hứng và khơi gợi tư duy khoa học. Thông qua các hướng dẫn, học viên sẽ trải nghiệm trò chơi, được điều hướng, khai thác, thiết lập và khám phá thế giới Minecraft 2D quen thuộc theo tư duy Khoa học máy tính.

Trong game, học viên nắm bắt được phương phápsử dụng công cụ lập trình trực quan nhờ thiết lập các khối để hoàn thành tất cả những hành động trong game, tương ứng các thao tác và thuật toán lập trình.

Người chơi được cung cấp một bộ gồm 14 thử thách không hạn chế thời gian chơi, để tự do khám phá khái niệm lập trình mà họ đang học thông qua chơi game.

Bài hướng dẫn về Minecraft tại https://code.org/mc sẽ giúp bổ trợ những thông tin cần tham khảo.

Đây là năm thứ 3 Việt Nam tổ chức chiến dịch Giờ lập trình. Năm 2015, sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp cận hơn 120 trường, triển khai thành công và được gần 50.000 học sinh từ địa bàn TP.HCM, Thái Nguyên, Hà Nội hưởng ứng.

Năm nay, chương trình tiếp tục được triển khai tại Đà Nẵng và đặc biệt khuyến khích sự tham gia của các bạn nữ.

Dự kiến, sau 3 tuần triển khai, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 tập thể, cá nhân xuất sắc để trao các phần quà của chương trình.

Lễ tổng kết và trao giải Giờ lập trình sẽ tổ chức trong Ngày hội Công nghệ cho giới trẻ (Youthsparklive) vào ngày 26/3/2016.

C.Q

Có thể bạn quan tâm

 • Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Phẫu thuật nâng mũi là việc khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì việc nâng mũi mấy ngày tháo băng cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra.  Nâng mũi mấy ngày tháo băng Thời gian đầu sau khi phẫu thuật bạn vẫn …

 • bang gia thu mua phe lieu moi nhat nhua 2020

  Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất cho khách hàng tham khảo

  Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm về vấn đề thu mua kho bãi phế liệu của mình. Phải đau đầu vì phế liệu ở trong kho của mình đang tồn ứ quá nhiều mà vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín để giải quyết. Bạn đang tìm được thông tin công ty …

 • may phun son 3

  Nên hay không nên dùng máy phun sơn thay cho lăn sơn thủ công?

  Trong thời buổi công nghệ hiện nay các loại máy móc luôn được tận dụng để công việc có hiệu quả hơn. Trong ngành sơn cũng không ngoại lệ, sự ra đời và phát triển của máy phun sơn là minh chứng cụ thể nhất. Vậy tại sao loại máy này lại được nhiều người …

 • Print name là gì? Tổng hợp những thuật ngữ Name phổ biến nhất hiện nay

  Hiện nay, việc con người ngày càng sống trong mối trường phát triển về kinh tế, văn hóa và nghệ thuật đã kéo theo rất nhiều xu hướng mới. Trong đó, tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Do đó, việc làm quen với các thuật …

 • Hidrat hóa là gì? Thế nào là Hidrat hóa tế bào?

  Hiện nay, nhu cầu sống khỏe, sống có ích của con người đang ngày càng được tăng cao. Chính vì vậy, cách chăm sóc sức khỏe cùng những liệu pháp đã được áp dụng. Tuy nhiên, để chăm sóc cơ thể tốt nhất thì bạn cần phải hiểu về tế bào của mình. Trong đó, …

 • Giờ hắc đạo là gì? Vì sao cần phải xem giờ hắc đạo?

  Hiện nay, trong thời buổi hiện đại làm việc gì con người ta cũng xem ngày và giờ sao cho tốt nhất. Trong lịch vạn niên, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo là những khung giờ đối lập nhau. Những giờ này sẽ luân phiên nhau trong một ngày để con người có thể …