Phát động Chiến dịch Giờ lập trình 2016 cho nữ giới tại Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng, Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, Microsoft và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) vừa phát động Chiến dịch Giờ Lập Trình tại TP. Đà Nẵng.

Năm nay, Chiến dịch Giờ Lập Trình khuyến khích sự tham gia của các thành viên nữ thông qua chương trình Giờ lập trình cho nữ giới (Makewhatsnext). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch Giờ lập trình được triển khai tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ, khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê lập trình và khoa học máy tính cho các bạn nữ.

Tại Đà Nẵng, Giờ lập trình năm 2016 dự kiến sẽ triển khai tại khoảng 70 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và Tiểu học, tiếp cận và hỗ trợ được kiến thức CNTT cho hơn 10 ngàn thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố.

Không khô khan chỉ với thuật toán và ngôn ngữ lập trình,  Giờ lập trình luôn là những hoạt động sáng tạo đầy cảm hứng và khơi gợi tư duy khoa học. Thông qua các hướng dẫn, học viên sẽ trải nghiệm trò chơi, được điều hướng, khai thác, thiết lập và khám phá thế giới Minecraft 2D quen thuộc theo tư duy Khoa học máy tính.

Trong game, học viên nắm bắt được phương phápsử dụng công cụ lập trình trực quan nhờ thiết lập các khối để hoàn thành tất cả những hành động trong game, tương ứng các thao tác và thuật toán lập trình.

Người chơi được cung cấp một bộ gồm 14 thử thách không hạn chế thời gian chơi, để tự do khám phá khái niệm lập trình mà họ đang học thông qua chơi game.

Bài hướng dẫn về Minecraft tại https://code.org/mc sẽ giúp bổ trợ những thông tin cần tham khảo.

Đây là năm thứ 3 Việt Nam tổ chức chiến dịch Giờ lập trình. Năm 2015, sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp cận hơn 120 trường, triển khai thành công và được gần 50.000 học sinh từ địa bàn TP.HCM, Thái Nguyên, Hà Nội hưởng ứng.

Năm nay, chương trình tiếp tục được triển khai tại Đà Nẵng và đặc biệt khuyến khích sự tham gia của các bạn nữ.

Dự kiến, sau 3 tuần triển khai, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 tập thể, cá nhân xuất sắc để trao các phần quà của chương trình.

Lễ tổng kết và trao giải Giờ lập trình sẽ tổ chức trong Ngày hội Công nghệ cho giới trẻ (Youthsparklive) vào ngày 26/3/2016.

C.Q

Có thể bạn quan tâm

 • Ampe là gì?

  Ampe là gì không phải ai cũng biết. Nhưng nó là đại lượng vật lý rất cần thiết và xuất hiện hầu như rất nhiều trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu các kiến thức về ampe ngay sau đây nhé! Ampe là gì? Trong vật lí học nói chung và điện lực học nói riêng, …

 • Tích có hướng là gì?

  Khi học phổ thông, kiến thức về vec-tơ, tích có hướng, tích vô hướng là những kiến thức cơ bản và nền tảng. Đây là nguồn kiến thức quan trọng trong toán học và trong thực tế. Vậy, tích có hướng là gì? Chúng ta cũng tham khảo nhanh kiến thức này ngay! Trong chương …

 • Giải giới là gì?

  Bạn đã từng nghe về giải giới chưa? Đây là một từ ngữ có vẻ sẽ khá mới lạ với nhiều người. Nhưng với những ai thường chơi game, định nghĩa này không còn xa lạ. Giải giới là từ ngữ xuất hiện không chỉ trong game. Nó đã xuất hiện từ lâu, phục vụ …

 • Vận tốc trung bình là gì

  Vận tốc là khái niệm vật lý được sử dụng rất phổ biến. Cùng tìm hiểu vận tốc là gì, vận tốc trung bình là gì cùng một số nội dung liên quan ngay dưới đây nhé! Tìm hiểu về các khái niệm vật lý và ứng dụng trong cuộc sống rất có lợi cho …

 • cc là gì trong vật lý

  Chắc chắn bạn đã từng nghe về “cc”. Đây là khái niệm có nhiều ý nghĩa, trong đời sống, trong email và nhiều lĩnh vực khác. Thế nhưng, cc là khái niệm được sử dụng rất nhiều trong vật lý. Cùng tìm hiểu cc là gì trong vật lý ngay sau bài viết sau. Cc …

 • CC mail là gì? Phân biệt giữa CC và BCC trong mail

  Bạn đang là người làm việc trong văn phòng và thường xuyên tiếp xúc với công cụ mail làm phương tiện giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các đối tác. Thông thường khi gửi thư bạn thường chỉ quan tâm đến phần “to” người nhận mà bỏ quên mất dòng “cc” hay “bcc”. Nếu …