CC là gì – BCC là gì – TO là gì – Phân biệt như thế nào là CC và BCC

CC là gì trong lúc gửi gmail

Khi viết mail có đôi lúc chúng ta đôi lúc thường thấy CC, BCC, TO. Vậy đã có lúc nào các bạn thắc mắc CC là gì?, BCC là gì?, TO là gì? chưa. Thường thì chúng ta chỉ hiểu nghĩa đơn giản nhất của nó. Tức là chỉ biết nó dùng để làm gì chứ chưa biết CC, BCC được viết tắt từ những từ gì và CC và BCC có gì khác nhau.

TO, CC, BCC là gì 

TO là gì 

TO là nơi để viết địa chỉ mail mà bạn muốn gửi đến. Nếu bạn ghi địa chỉ mail không đúng vậy thì việc gửi mail sẽ không được thực hiện. Vì vậy tại chỗ này bạn phải cẩn thận để viết địa chỉ mail không nhầm lần hay sai xót.

CC là gì

CC là chữ viết tắt của cụm từ carbon copy. Với CC bạn sẽ có thể tạo ra bản sao email và gửi cho nhiều người khác nhau. Việc này sẽ giúp các bạn lưu giữ lại được mail gốc để có thể đối chứng.

CC là gì
CC là gì

BCC là gì

BCC là chữ viết tắt của cụm từ blind carbon copy. Với BCC người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác. Tuy nhiên những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng được nhận email này. Vì thế để bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC sẽ được sử dụng.

CC còn là từ được dùng trong các lĩnh vực khác như vật lý, game, xe. Trong vật lý CC là đơn vị đo thể tích, trong game CC là một chiêu thức còn đối với xe thì CC là thể tích của xilanh.

Sự khác nhau giữa CC và BCC

Có thể nói bảo mật thông tin là điều cần thiết trong đời sống hằng ngày. Có một số việc chúng ta muốn nó không được công khai, hoặc có nhiều người biết đến thì trong việc gửi mail cũng vậy. Khi gửi mail mà cần được bảo mật danh sách mail được nhận thì chúng ta dùng BCC. Còn nếu không thì chúng ta sử dụng CC.

Thực chất CC và BCC đều có cùng bản chất, nhưng cách dùng sẽ tùy thuộc vào người gửi. Nếu người gửi không muốn người nhận được thấy được một danh sách mail dài ngoằng thì sẽ sử dụng BCC. Việc sử dụng CC cũng có cái tốt đó gì nếu trong trường hợp nhà tuyển dụng gửi một loạt mail thì bạn có thể xem được mail của những người cùng phỏng vấn. Người ta thường bảo “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Mặc dù chỉ là một chiếc mail thôi nhưng nó cũng rất hữu ích.

Khi viết mail cần lưu ý những điều gì

Viết mail là một việc cực kì quan trọng nhưng khi ngồi trên ghế nhà trường chúng ta lại không được dạy về kĩ năng viết mail, trả lời mail, gửi mail để xin việc làm nên gây ra nhiều trở ngại khó khăn khi đi xin việc.

Khi viết mail bạn cần chú trọng cách xưng hô, viết rõ ràng rành mạch những thứ bạn muốn. Bạn phải giới thiệu được tên, tuổi, sở trường sao cho người tuyển dụng thấy được những điểm mạnh của bạn. Có đôi khi bạn trả lời mail một cách hời hợt như khi nhắn tin với bạn bè nhưng đó là chưa tôn trọng người tuyển dụng.

Bạn sẽ phải cân nhắc lại vấn đề này. Bạn nên có những câu như “Cảm ơn”, “Chúc anh/chị một ngày tốt lành” vào cuối thư để thể hiện sự tôn trọng. Mặc dù nó không to tát gì những đó thể hiện được bạn là một người tỉ mỉ, thận trọng với những điều nhỏ nhặt nhất.

Trên đây là một số thông tin về CC là gì ?, BCC là gì ?, TO là gì ?, Sự khác nhau giữa CC và BCC, một số lưu ý khi viết mail. Mình hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mail và sử dụng nó một cách hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

 • tqm là gì

  Khái niệm TQM: Định nghĩa, Ưu điểm và Cách thực hiện

  Khái niệm TQM (Toàn diện Quản lý Chất lượng) là một phương pháp tiếp cận quản lý được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức và doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. TQM đặt sự tập trung vào khách hàng là trọng tâm của quy trình sản xuất …

 • A-Z thông tin Galaxy Note 20 hé lộ trước thềm ra mắt

  Giờ đây, Samsung đã chính thức tuyên bố sự kiện Unpacked 2020 sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 8. Để kịp tiến độ, nhà máy sản xuất dường như đang rơi vào tình trạng quá tải. Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt một loạt sản phẩm mới, trong đó có Galaxy Note 20 series …

 • Google GDN là gì

  GDN là gì – Chạy quảng cáo gdn có hiệu quả không

  Với cuộc sống gắn liền với công nghệ và mạng internet hiện nay, Google trở thành một công cụ hữu ích trong tìm kiếm thông tin. Để tiếp cận với người dùng tốt hơn, doanh nghiệp bắt đầu đẩy mạnh những công cụ quảng cáo trực tuyến dựa trên nền tảng của ông lớn Google. …

 • Khái niệm outsourcing là gì

  Outsourcing là gì – Business process outsourcing là gì

  Một số doanh nghiệp hiện nay chú trọng hơn với những thế mạnh về ngành hàng, lĩnh vực của mình. Do đó, họ ưu tiên sử dụng hình thức Outsource cho những công việc có tính chuyên môn cao. Outsource đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cả về thời gian lẫn chi phí. …

 • Chỉ số Engagement là gì trong Facebok ads

  Engagement là gì – Post engagement là gì trong Facebook Ads

  Tìm hiểu chi tiết về Engagement Facebook Với sự xuất hiện của ông chủ lớn Facebook, thu hút lượng người dùng không nhỏ trên toàn Thế Giới đã tác động đến chiến dịch marketing hiện nay. Chạy quảng cáo Facebook chẳng những không phức tạp mà còn mang lại hiệu quả rất cao cho các …

 • Social Network là gì

  Social Network là gì – 05 Bước đơn giản tạo Social Network chuẩn SEO

  Social Network là gì – Mạng xã hội trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của con người hiện nay. Trước khi có sự xuất hiện của mạng xã hội, con người ở nhiều vùng miền hay các quốc gia khác trên thế giới khó có cơ hội gắn kết với nhau. Nhưng …