Brian tracy là ai ? Tiểu sử diễn giả Brian tracy

Brian Tracy là ai – Sự nghiệp và thành tựu của diễn giả hàng đầu thế giới Brian Tracy

Đối với một bạn trẻ trong giai đoạn chuẩn bị khởi nghiệp lại đang phải loay hoay không biết mình nên làm gì ? Chọn con đường kinh doanh như thế nào cho phù hợp. Đa số các bạn chưa khi nóng vội đưa ra quyết trong khởi nghiệp đều thất bại. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao ? Rất đơn giản là do các bạn vẫn thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc thành công hay thất bại.

Vậy lấy kinh nghiệm lấy kiến thức từ đâu, tất nhiên là nên lấy từ sách vở, từ bậc thầy những người đi trước,… Có một bậc thầy diễn giả nổi tiếng nhất thế giới. Với những lời khuyên từ thực tế đến sách vở của ông đã mang lại thành công cho nhiều người trong việc kinh doanh. Tôi nghĩ các bạn nếu đang trong quá trình cần bổ sung nhiều thông tin bổ ích để làm việc tốt hơn thì không thể bỏ qua những lời khuyên từ ông – Brian Tracy.

Tiểu sử Brian Tracy

Brian Tracy sinh ngày 5 tháng 1 năm 1944 tại Mỹ, quê gốc ở Canada. Ông sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha ông phải thường xuyên đổi công việc. Ông cũng không có điều kiện học hành tốt nên nghỉ học từ sớm và làm nhiều việc nặng nhọc phụ giúp cho gia đình.

Đến năm 20 tuổi ông dành dụm được một khoản tiền tích luỹ và bắt đầu cho chuyến du lịch đầu tiên trong cuộc đời. Công việc và cuộc sống của ông cũng thay đổi từ lúc này, ông có chuyến đi kéo dài tận 8 năm qua nhiều nơi như Anh, Bắc Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, ông có dịp đi qua hoang mạc Sahara và trải nghiệm những khung cảnh khắc nghiệt tại nơi đây. Trong chuyến du ngoạn, ông đã gặp tiến sĩ Albert Schiweitzer ở Nam Phi, ông dành ra 2 năm để học hỏi và làm việc cùng tiến sĩ nổi tiếng này.

Về gia đình thì Brian Tracy có một hôn nhân hạnh phúc với vợ là bà Barbara Tracy. Ông có 4 đứa con và gia đình đang sinh sống tại San Diego.

Sự nghiệp và thành tựu của Brian Tracy

Ông đã tiếp tọc đi học lại sau khi đi khắp các nước từ Âu tới Á, trong khoảng thời gian này ông vừa đi học vừa làm nhân viên bán hàng. Ông tranh thủ thời gian để hoàn thành bậc trung học rồi lên đại học. Ông học kinh doanh tại trường Đại học Alberta , Canada và lấy được bằng thạc sĩ khi tròn 30 tuổi.

Lĩnh vực đầu tư kinh doanh của ông đầu tiên là bất động sản, tiếp đến là nhập khẩu và phân phối ô tô. Ông là người trực tiếp bán hàng, tiếp thị, tư vấn quảng cáo cho các sản phẩm của mình. Ông đã từng dành rất nhiều thời gian để học hỏi, đọc thêm sách và tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước, kết quả bán hàng của ông nhanh chóng tốt hơn.

Nhận thấy được mình có tài năng và nghệ thuật bán hàng tốt ông đã mở các lớp đào tạo tư vấn và phát triển cá nhân cho mọi người để đạt được mục tiêu và vươn tới đỉnh cao bán hàng như ông. Ông đi lưu diễn khắp các nước ở châu Âu, châu Á.

Tìm hiểu thông tin Brian Tracy
Tìm hiểu thông tin Brian Tracy

Năm 1984 ông đã thành lập một công ty mang tên Brian Tracy International có trụ sở tại Canada. Công ty ông chuyên bán tư vấn về bán hàng, lãnh đạo, mục tiêu, chiến lược, sáng tạo và những yếu tố cần thiết để giúp cho người làm kinh doanh sẽ đi đến thành công.

Tính đến thời điểm hiện tại ông và công ty của mình đã tư vấn giải quyết cho hơn 10.000 công ty ở 80 nước trên thế giới. Đóng vai trò là người lãnh đạo cũng là một diễn giả chuyên nghiệp ông giúp 250.000 mỗi năm đi đến thành công và ổn định luôn trong một khoảng thời gian sau đó. Bản thân ông đã được đi du lịch 107 quốc gia trên toàn cầu và nói được 4 thứ tiếng.

Ông đã dành hơn 30 năm của mình để nghiên cứu về tư duy thành công, ông liên tục trau dồi kiến thức về tất cả các lĩnh vực kinh tế, xây dựng, bán hàng, tiếp thị, tâm lí học, lãnh đạo, lịch sử, chính trị, … để vận dụng nó một cách tốt nhất vào việc diễn thuyết của mình. Với kinh nghiệm dày dặn và thành công liên tiếp đến ông đã viết nên hơn 70 cuốn sách được mọi người khắp nơi trên thế giới đón tìm. Tất cả các sách của ông đều được dịch ra hàng chục ngôn ngữ khác nhau để mọi người đều có thể hiểu rõ hơn những điều ông muốn truyền tải.

Các chương trình học video, âm thanh cũng được dịch ra nhiều ngôn ngữ và đứng vào top bán chạy nhất thế giới. Tại đây người nghe có thể biết thêm về tâm lý học, tư duy thành công, phát triển cá nhân. Hàng loạt danh ngôn của Brian Tracy được đăng tải trên các diễn đàn, các trang mạng thu hút nhiều người xem, điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng của ông đến thế giới là khó có ai sánh kịp.

Những quyển sách và câu nói hay của Brian Tracy mà bạn nên tham khảo

Bạn đang là người cần thêm kinh nghiệm, tư duy và khí chất lãnh đạo trong kinh doanh thì không nên bỏ qua các quyển sách nổi tiếng của Brian Tracy như “Bậc thầy về tư duy thành công”, “Chinh phục mục tiêu”, “Nghệ thuật phát triển bản thân”,… những chia sẻ trong đây sẽ giúp người đọc loại bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực, giúp tăng khả năng sáng tạo để lập nên kế hoạch kinh doanh hiệu quả, chính xác.

Trong kinh doanh để bán được hàng cũng cần một quá trình dài và không hề đơn giản, các sách như ”Những đòn tâm lí trong bán hàng”, “Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề”, “Thuật hùng biện”, “Thuật đàm phán”,… được Brian Tracy lấy kinh nghiệm từ chính bản thân mình viết nên để giúp bạn biết cách nói chuyện thu hút, thuyết phục, giúp bạn biết cách làm thế nào để được đánh giá cao khi giao tiếp với đối tác, khách hàng.

Biết làm chủ bản thân biết cách xây dựng lối sống đúng đắn, hợp lí cũng là điều Brian Tracy muốn hướng tới cho mọi người thông qua các sách như “Thuật quản lí thời gian”, “Nói ít lại làm nhiều hơn”,…

Những câu nói nổi tiếng của Brian Tracy

Bên cạnh sách thì có nhiều câu nói nổi tiếng của ông cũng đáng suy ngẫm đến như :

“Lạc quan gắn liền với hạnh phúc và thành công hơn bất cứ điều gì”

“Hãy coi những lời từ chối của khách hàng như những lời yêu cầu cung cấp thêm thông tin”

“Những người thành công luôn tìm kiếm cơ hội đến giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn hỏi “tôi được lợi gì?”,…

Cùng rất nhiều những câu nói hay và ý nghĩa khác của Brian Tracy mà bạn nên tìm đọc để nhận biết và định hướng được mục tiêu trong công việc và cuộc sống của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm

 • Staff là gì

  Staff là gì

  Các doanh nghiệp hiện nay nhằm tạo tính chuyên nghiệp thường đặt chức danh cho nhân viên kèm theo một số từ tiếng anh. Trong đó, staff thường gặp nhất, chẳng hạn như Admission Staff, QA/QC Staff, Sale Staff,… Staff và Employee nhìn chung có cùng nghĩa là nhân viên, tuy nhiên chúng khác biệt …

 • Nhạc edm là gì

  EDM là gì

  Nếu như văn chương bằng câu chữ mà gợi mở dòng cảm xúc. Nếu như hội họa gây ấn tượng bằng những nét vẽ khéo léo của người nghệ sĩ thì âm nhạc lại làm cảm xúc thăng hoa bằng giai điệu của âm thanh, của những lời ca giàu ý nghĩa. Dọc theo chặng …

 • Sop là gì

  SOP là gì

  Bạn vừa mới thành lập một công ty, doanh nghiệp và cần tuyển dụng nhân sự. Điều cần thiết nhất là làm sao tìm cách để có thể hướng dẫn cho người mới nắm bắt công việc một cách nhanh chóng hiệu quả nhất có thể. Hoặc bạn đang là một nhân viên mới xin …

 • iPhone quốc tế là gì

  iPhone quốc tế là gì

  iPhone lock, iPhone quốc tế là gì iPhone của hãng Apple được tung ra thị trường với giá cả không rẻ. Nhưng vẫn có thể thu hút được nhiều người dùng bới tính độc quyền về thương hiệu. Hiện nay, trên thị trường, iPhone có 2 phiên bản phổ biến là iPhone bản lock và …

 • Có nhiều vấn đề khiến người dùng phải sử dụng dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi

  Dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi Đà Nẵng

  Với lượng người dùng tủ lạnh Hitachi ngày càng tăng cao thời gian qua, những thông tin về dịch vụ Sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi Đà Nẵng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Tủ lạnh Hitachi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người …

 • CCO là gì

  CCO là gì

  Trong một hệ thống tổ chức của doanh nghiệp, bạn sẽ gặp phải những cụm từ viết tắt từ những chữ cái đầu một dãy từ bằng tiếng anh. Chẳng hạn như CEO, CPO hay CCO, chúng được sử dụng phổ biến và thường xuyên, gần như thay thế cho cả cụm từ gốc. CCO …