Điều kiện định cư Canada – Những điều cần biết tại Citizen Pathway

Điều kiện định cư Canada có thể khác nhau dựa trên chương trình hoặc diện định cư bạn chọn.Bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc phù hợp với danh mục nghề nghiệp được yêu cầu tại Canada. Có một số nghề nghiệp được ưu tiên để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động tại Canada.

Định cư Canada là gì?

Định Cư Canada Là Gì?
Định cư Canada là gì?

Định cư Canada là chương trình định cư của chính phủ Canada dành cho những người muốn định cư tại Canada. Để được tham gia chương trình này, quý vị cần phải đáp ứng một số điều kiện và thực hiện một số thủ tục, bao gồm đăng ký và nộp đơn định cư. Sau khi được chấp thuận, quý vị sẽ được cấp visa định cư và có thể định cư tại Canada với một số quyền lợi và tiện ích nhất định.

Các chương trình định cư Canada

 • Chương trình định cư liên tục (Federal Skilled Worker Program)
 • Chương trình kinh doanh tự do (Entrepreneur Start-up Visa Program)
 • Chương trình đầu tư (Quebec Investor Program)
 • Chương trình chuyên gia (Federal Skilled Trades Program)
 • Chương trình kết hôn với công dân Canada (Spousal Sponsorship Program)

Điều kiện định cư Canada

Điều kiện định cư Canada
Điều kiện định cư Canada

Để được định cư tại Canada, quý vị cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có đủ điểm số trong hệ thống điểm Express Entry

Chương trình Express Entry và một số chương trình khác sẽ đánh giá điểm của bạn dựa trên các yếu tố như tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ, và các yếu tố khác.

 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và an ninh

Bạn và gia đình cần phải kiểm tra sức khỏe và không có tiền án. Quy trình kiểm tra này đảm bảo rằng bạn không gây nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng và an ninh của Canada.

 • Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ

Anh và Pháp là hai ngôn ngữ chính tại Canada. Một số chương trình yêu cầu bạn có khả năng sử dụng ít nhất một trong hai ngôn ngữ này.

 • Có đủ kinh nghiệm và trình độ học vấn

Bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc phù hợp với danh mục nghề nghiệp được yêu cầu tại Canada. Có một số nghề nghiệp được ưu tiên để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động tại Canada.

Chính Sách Định Cư Canada

Theo như Nhịp Sống Thời Đại biết, Chính sách định cư Canada được thiết lập để thu hút và đón nhận người nhập cư, đồng thời hỗ trợ việc tái tạo dân số, thúc đẩy phát triển kinh tế và đa dạng hóa văn hóa của đất nước này. Dưới đây là một số điểm chính về chính sách định cư Canada:

 1. Chương trình Express Entry (EE): Đây là hệ thống chính cho định cư dựa trên hệ thống điểm. Người đăng ký sẽ được đánh giá dựa trên điểm số, bao gồm tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ (Anh hoặc Pháp), và các yếu tố khác.
 2. Chương trình Provincial Nominee (PNP): Các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có thể tự chọn ứng viên đáp ứng nhu cầu công việc và phát triển kinh tế cục bộ thông qua chương trình PNP. Đây là cách để các khu vực khác nhau của Canada thích nghi với nhu cầu riêng của họ.
 3. Diện gia đình: Người có thân thích hoặc người thân tại Canada có thể tạo cơ hội định cư cho người khác trong gia đình thông qua diện định cư gia đình.
 4. Chính sách định cư nhóm đặc biệt: Canada cũng có chính sách định cư dành riêng cho những người tị nạn, người tị nạn biểu tình, và những người có tình trạng đặc biệt.
 5. Lợi ích cho người định cư: Người định cư Canada được hưởng các quyền lợi như làm việc, tiếp cận dịch vụ y tế và giáo dục, và bảo vệ theo luật pháp của Canada.
 6. Tái hợp gia đình: Chính sách này giúp người định cư tại Canada tái hợp với người thân đang ở nước ngoài.
 7. Tích hợp xã hội và văn hóa: Canada cam kết hỗ trợ người nhập cư trong việc hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới tại đất nước này.
 8. Quy trình xét duyệt: Quy trình xét duyệt định cư tại Canada bao gồm nộp đơn, kiểm tra sức khỏe và an ninh, kiểm tra chứng minh tài chính, và các bước kiểm tra khác.

Quyền Lợi Khi Định Cư Canada

Khi định cư tại Canada, quý vị sẽ được hưởng một số quyền lợi và tiện ích nhất định, bao gồm:

 • Có quyền tham gia vào hệ thống y tế và giáo dục của Canada
 • Có quyền đầu tư và kinh doanh tại Canada
 • Có quyền tham gia vào các chương trình xã hội và văn hóa của Canada
 • Có quyền định cư vĩnh viễn tại Canada

Citizen Pathway cam kết mang lại cho quý vị những giải pháp tài chính và hỗ trợ định cư tốt nhất để quý vị có thể tận hưởng những quyền lợi và tiện ích này khi định cư tại Canada. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất.

Dịch vụ tư vấn định cư Canada uy tín

Dịch vụ tư vấn định cư Canada uy tín
Dịch vụ tư vấn định cư Canada uy tín

Citizen Pathway là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ định cư tại Canada uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu về các chương trình định cư tại Canada, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý vị những giải pháp tài chính và hỗ trợ định cư tốt nhất để quý vị có thể định cư tại Canada một cách thành công và đáng nhớ.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ định cư cho các chương trình định cư Canada sau:

 • Chương trình định cư liên tục (Federal Skilled Worker Program)
 • Chương trình kinh doanh tự do (Entrepreneur Start-up Visa Program)
 • Chương trình đầu tư (Quebec Investor Program)
 • Chương trình chuyên gia (Federal Skilled Trades Program)
 • Chương trình kết hôn với công dân Canada (Spousal Sponsorship Program)

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ định cư cho các chương trình định cư Úc, Mỹ và châu Âu khác.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn định cư Citizen Pathway hoặc truy cập website ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ định cư tại Canada một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm

 • tqm là gì

  Khái niệm TQM: Định nghĩa, Ưu điểm và Cách thực hiện

  Khái niệm TQM (Toàn diện Quản lý Chất lượng) là một phương pháp tiếp cận quản lý được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức và doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. TQM đặt sự tập trung vào khách hàng là trọng tâm của quy trình sản xuất …

 • Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Phẫu thuật nâng mũi là việc khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì việc nâng mũi mấy ngày tháo băng cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra.  Nâng mũi mấy ngày tháo băng Thời gian đầu sau khi phẫu thuật bạn vẫn …

 • bang gia thu mua phe lieu moi nhat nhua 2020

  Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất cho khách hàng tham khảo

  Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm về vấn đề thu mua kho bãi phế liệu của mình. Phải đau đầu vì phế liệu ở trong kho của mình đang tồn ứ quá nhiều mà vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín để giải quyết. Bạn đang tìm được thông tin công ty …

 • may phun son 3

  Nên hay không nên dùng máy phun sơn thay cho lăn sơn thủ công?

  Trong thời buổi công nghệ hiện nay các loại máy móc luôn được tận dụng để công việc có hiệu quả hơn. Trong ngành sơn cũng không ngoại lệ, sự ra đời và phát triển của máy phun sơn là minh chứng cụ thể nhất. Vậy tại sao loại máy này lại được nhiều người …

 • Print name là gì? Tổng hợp những thuật ngữ Name phổ biến nhất hiện nay

  Hiện nay, việc con người ngày càng sống trong mối trường phát triển về kinh tế, văn hóa và nghệ thuật đã kéo theo rất nhiều xu hướng mới. Trong đó, tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Do đó, việc làm quen với các thuật …

 • Hidrat hóa là gì? Thế nào là Hidrat hóa tế bào?

  Hiện nay, nhu cầu sống khỏe, sống có ích của con người đang ngày càng được tăng cao. Chính vì vậy, cách chăm sóc sức khỏe cùng những liệu pháp đã được áp dụng. Tuy nhiên, để chăm sóc cơ thể tốt nhất thì bạn cần phải hiểu về tế bào của mình. Trong đó, …