Friendzone nghĩa là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn đang trong mối quan hệ Friendzone

Hiện nay, giới trẻ đang khá quan tâm tới thuật ngữ “Friendzone”. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Friendzone nghĩa là gì? Dấu hiệu nào nhận biết bạn đang trong mối quan hệ Friendzone? Đừng quá lo lắng, bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này chi tiết nhất.

Friendzone nghĩa là gì?

Nếu bạn dịch theo nguyên gốc trong tiếng Anh, Friendzone có nghĩa là “Khu vực bạn bè” ám chỉ một mối quan hệ bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, mối quan hệ bạn bè này đặc biệt ở chỗ là khi có 1 người đang muốn một một quan hệ trên mức bạn bè, nhưng người kia chỉ xem họ là bạn và không thể hơn mức tình cảm đó. Bạn có thể hiểu theo nghĩa yêu thầm bạn thân và bị từ chối tình cảm.

Friendzone là gì
Ý nghĩa Friendzone thường chỉ về mối quan hệ trên mức bạn bè

Ví dụ đơn giản, bạn đang theo đuổi một ai đó nhưng họ chỉ xem bạn là anh trai, em gái hay bạn bè thì bạn đang là Friendzone rồi đấy.

Dấu hiệu của mối quan hệ Friendzone

Sau khi hiểu được Friendzone nghĩa là gì thì bạn vẫn chưa biết được mình có đang thuộc mối quan hệ này hay không. Vậy nên bạn có thể dựa vào các trường hợp và biểu hiện dưới đây.

dau-hieu-nhan-biet-friendzone
Có nhiều dấu hiệu nhận biết bạn đang trong mối quan hệ Friendzone

Trường hợp 1

Đây là trường hợp họ vẫn xem bạn là bạn bè thân thiết, dù bạn đã cố gắng thể hiện sự quan tâm trên mức tình cảm bạn bè. Với trường hợp này, mọi người dễ dàng nhận biết được mình có phải là Friendzone thông qua biểu cảm và ngoại hình của họ như:

– Khi gặp bạn họ không quan tâm tới ngoại hình: Nếu họ có tình cảm với bạn thì chắc chắn họ luôn muốn xuất hiện trước mặt người mình yêu luôn hoàn hảo nhất, bỏ thời gian để chăm chút ngoại hình. Tuy nhiên, nếu họ chỉ coi bạn là bạn bè thì thường sẽ không để ý đến ngoại hình.

– Kể cho bạn nghe về người thương của họ: Vì không hiểu được hoặc cố tình từ chối tình cảm của bạn nên họ sẽ cố tình hoặc vô tư kể về chuyện tình của họ. Điều này thì chắc chắn 100% bạn không nằm trong trái tim của họ và bạn chính là Friendzone chính hiệu.

Trường hợp 2

Trường hợp này đối phương đã biết rõ được tình cảm của bạn dành cho họ, nhưng tỏ vẻ không biết hoặc thể hiện những hành động muốn cả hai chỉ là bạn. Biểu hiện cụ thể như:

– Trả lời tin nhắn ngắn gọn: Nếu có tình cảm với ai đó thì họ luôn muốn tâm sự trò chuyện với họ nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu người ấy nhắn tin với bạn một cách ngắn gọn, thậm chí trả lời cho có hoặc không muốn trả lời thì xác định bạn đang nằm trong vùng Friendzone.

– Hủy kèo thường xuyên và hạn chế muốn gặp mặt: Khi họ biết được tình cảm của bạn và không muốn để mối quan hệ đi xa hơn thì chắc chắn họ sẽ hạn chế muốn gặp mặt bạn, hoặc hủy kèo các cuộc gặp có bạn tham gia.

Làm sao để thoát khỏi mối quan hệ Friendzone?

Để có thể thoát khỏi được vùng Friendzone trong mối quan hệ của bạn và người bạn thích, thì cần phải chú ý một số vấn đề sau:

Không một ai muốn duy trì mối quan hệ Friendzone

– Đừng yêu dựa vào việc làm bạn: Nhiều người nghĩ rằng sẽ tán đổ đối phương bằng cách làm bạn trước, để cùng tâm sự và hiểu họ nhiều hơn. Tuy nhiên, khi mối quan hệ bạn bè của bạn không rõ ràng hoặc duy trì mối quan hệ bạn bè này quá lâu thì rất dễ rơi vào vùng Friendzone. Thay vào đó, khi phát hiện có tình cảm thì nên thổ lộ rõ ràng để họ thấy được sự chân thành của bạn và thấy được tình cảm dành cho họ là tình yêu.

– Lạnh lùng, thờ ơ với mọi mối quan tâm: Bạn giả vờ im lặng trước các cuộc nói chuyện với bạn hoặc giả vờ kể họ nghe về một crush khác,.. Nếu họ có tình cảm với bạn thì chắc chắn thái độ của họ sẽ rất khác. Nếu với giải pháp này mà họ vẫn dửng dưng hoặc không quan tâm thì chắc chắn họ chỉ muốn coi bạn là “bạn”. Hy vọng bạn hoàn toàn có đủ tỉnh táo để nhận ra mối quan hệ này.

Với những phân tích trên chắc hẳn đã giúp mọi người hiểu được Friendzone nghĩa là gì rồi đúng không? Thực chất không ai muốn rơi vào mối quan hệ đầy trái ngang này. Vậy nên, bạn hãy biết cách trân trọng tình bạn đẹp, cũng như có được giây phút hạnh phúc trước khi quyết định tiến tới mối quan hệ xa hơn.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Ampe là gì?

  Ampe là gì không phải ai cũng biết. Nhưng nó là đại lượng vật lý rất cần thiết và xuất hiện hầu như rất nhiều trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu các kiến thức về ampe ngay sau đây nhé! Ampe là gì? Trong vật lí học nói chung và điện lực học nói riêng, …

 • Tích có hướng là gì?

  Khi học phổ thông, kiến thức về vec-tơ, tích có hướng, tích vô hướng là những kiến thức cơ bản và nền tảng. Đây là nguồn kiến thức quan trọng trong toán học và trong thực tế. Vậy, tích có hướng là gì? Chúng ta cũng tham khảo nhanh kiến thức này ngay! Trong chương …

 • Giải giới là gì?

  Bạn đã từng nghe về giải giới chưa? Đây là một từ ngữ có vẻ sẽ khá mới lạ với nhiều người. Nhưng với những ai thường chơi game, định nghĩa này không còn xa lạ. Giải giới là từ ngữ xuất hiện không chỉ trong game. Nó đã xuất hiện từ lâu, phục vụ …

 • Vận tốc trung bình là gì

  Vận tốc là khái niệm vật lý được sử dụng rất phổ biến. Cùng tìm hiểu vận tốc là gì, vận tốc trung bình là gì cùng một số nội dung liên quan ngay dưới đây nhé! Tìm hiểu về các khái niệm vật lý và ứng dụng trong cuộc sống rất có lợi cho …

 • cc là gì trong vật lý

  Chắc chắn bạn đã từng nghe về “cc”. Đây là khái niệm có nhiều ý nghĩa, trong đời sống, trong email và nhiều lĩnh vực khác. Thế nhưng, cc là khái niệm được sử dụng rất nhiều trong vật lý. Cùng tìm hiểu cc là gì trong vật lý ngay sau bài viết sau. Cc …

 • CC mail là gì? Phân biệt giữa CC và BCC trong mail

  Bạn đang là người làm việc trong văn phòng và thường xuyên tiếp xúc với công cụ mail làm phương tiện giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các đối tác. Thông thường khi gửi thư bạn thường chỉ quan tâm đến phần “to” người nhận mà bỏ quên mất dòng “cc” hay “bcc”. Nếu …