Hàng OEM nghĩa là gì? Một số kiến thức về hàng OEM cần nắm rõ

Nếu bạn là một trong những thường xuyên mua sắm, chắc hẳn không còn quá xa lạ với từ OEM. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng nắm rõ được khái niệm và kiến thức cơ bản của loại hàng này. Để hiểu rõ hơn hàng OEM nghĩa là gì? Giá thành của hàng OEM như thế nào? Hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết sau đây.

Hàng OEM nghĩa là gì?

OEM là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh là Original Equipment Manufacturer, có nghĩa là nhà sản xuất thiết bị gốc. Đối với hàng OEM được hiểu là các sản phẩm được công ty sản xuất dựa trên thông số kỹ thuật, thiết kế được đặt trước các công ty khác. Hiểu đơn giản hơn thì hàng OEM là những mặt hàng được sản xuất bởi một công ty, nhưng khi đưa ra mắt thị trường thì lại lấy tên thương hiệu của công ty đặt ra làm sản phẩm.

oem-la-gi
OEM là một trong những loại hàng hóa đang được sản xuất và tiêu thụ mạnh mẽ

Thực chất, các sản phẩm thuộc hàng OEM đều là hàng chất lượng, cũng như được lưu hành và phát hành rộng rãi trên toàn quốc, tuy nhiên không được tự ý bán ra thị trường dưới dạng sản phẩm đơn lẻ. Đối với những đơn vị muốn đặt hàng OEM thì phải cập nhật, báo cáo trước số lượng cũng như yêu cầu thiết kế rõ ràng.

Ví dụ thực tế nhất là Foxconn và Apple. Trong đó, Apple là khách hàng, là đơn vị chịu trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế và phân phối sản phẩm, còn Foxconn chính là bên sản xuất. Lúc này, Foxconn chính là một đơn vị sản xuất hàng OEM.

Lợi thế khi sử dụng chiến lược OEM

Sau khi nắm được khái niệm hàng OEM nghĩa là gì thì chắc hẳn mọi người có thể thấy được đây chính là phương thức kinh doanh hiện đại. Đặc biệt, cách thức này khác với việc kinh doanh truyền thống chính là nằm ở khâu sản xuất.

hang-oem-loi-cho-doanh-nghiep
Hàng OEM mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng

Đối với việc sản xuất hàng OEM thường chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, vì một số hoặc toàn bộ công đoạn sản xuất bị lược bỏ. Chính những điều này giúp cho các mặt hàng OEM luôn có giá thành thấp hơn các sản phẩm thông thường.

Chính những đặc điểm này đã giúp mô hình kinh doanh hàng OEM có nhiều lợi thế như:

– Các công ty dễ dàng triển khai và đưa ra các ý tưởng kinh doanh riêng biệt.

– Dễ dàng áp dụng và thử nghiệm trên nhiều sản phẩm khác nhau, cũng như thâm nhập vào thị trường nhanh chóng.

– Các công ty OEM dễ dàng tiếp cận với các công nghệ, thành quả nghiên cứu mà công ty đặt hàng đang có. Chính vì vậy, cần phải lựa chọn nhà cung cấp, nhà sản xuất tin cậy để tránh trường hợp ăn cắp bản quyền.

Giá thành của hàng OEM bao nhiêu?

Mọi người có thể hiểu được rằng, những mặt hàng OEM trên thị trường hiện nay đều có hết, nhưng giá thành của nó sẽ thấp hơn giá thông thường. Có thể đây là sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua trung gian nên giá thành sẽ rẻ hơn. Chính điều này đã giúp mặt hàng OEM nhận được sự tin dùng và lựa chọn của nhiều người tiêu dùng.

Thành phần tham gia OEM gồm những gì?

Để có thể thực hiện việc tham gia sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa OEM thì các công ty phải có những thành phần liên quan như:

hang-oem-ngay-cang-tang-cao
Xu hướng sản xuất và tiêu thụ hàng OEM ngày càng tăng cao

– Công ty cung cấp nguồn sản phẩm sản xuất.

– Công ty trực tiếp sản xuất ra hàng hóa.

Cũng chính vì việc có sự liên kết giữa bên tiến hành và bên sản xuất nên làm quá trình OEM diễn ra mạnh mẽ và lưu thông thuận lợi.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn hàng OEM nghĩa là gì? Chắc hẳn với những chia sẻ trên đã giúp mọi người biết được những thông tin thú vị về hàng OEM. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề mà bạn đang thắc mắc về ý nghĩa của hàng OEM chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm

 • Điều kiện định cư Canada - Những điều cần biết tại Citizen Pathway

  Điều kiện định cư Canada – Những điều cần biết tại Citizen Pathway

  Điều kiện định cư Canada có thể khác nhau dựa trên chương trình hoặc diện định cư bạn chọn.Bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc phù hợp với danh mục nghề nghiệp được yêu cầu tại Canada. Có một số nghề nghiệp được ưu tiên để đáp ứng nhu cầu của thị …

 • tqm là gì

  Khái niệm TQM: Định nghĩa, Ưu điểm và Cách thực hiện

  Khái niệm TQM (Toàn diện Quản lý Chất lượng) là một phương pháp tiếp cận quản lý được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức và doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. TQM đặt sự tập trung vào khách hàng là trọng tâm của quy trình sản xuất …

 • Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Phẫu thuật nâng mũi là việc khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì việc nâng mũi mấy ngày tháo băng cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra.  Nâng mũi mấy ngày tháo băng Thời gian đầu sau khi phẫu thuật bạn vẫn …

 • bang gia thu mua phe lieu moi nhat nhua 2020

  Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất cho khách hàng tham khảo

  Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm về vấn đề thu mua kho bãi phế liệu của mình. Phải đau đầu vì phế liệu ở trong kho của mình đang tồn ứ quá nhiều mà vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín để giải quyết. Bạn đang tìm được thông tin công ty …

 • may phun son 3

  Nên hay không nên dùng máy phun sơn thay cho lăn sơn thủ công?

  Trong thời buổi công nghệ hiện nay các loại máy móc luôn được tận dụng để công việc có hiệu quả hơn. Trong ngành sơn cũng không ngoại lệ, sự ra đời và phát triển của máy phun sơn là minh chứng cụ thể nhất. Vậy tại sao loại máy này lại được nhiều người …

 • Print name là gì? Tổng hợp những thuật ngữ Name phổ biến nhất hiện nay

  Hiện nay, việc con người ngày càng sống trong mối trường phát triển về kinh tế, văn hóa và nghệ thuật đã kéo theo rất nhiều xu hướng mới. Trong đó, tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Do đó, việc làm quen với các thuật …