iPhone quốc tế là gì

iPhone lock, iPhone quốc tế là gì

iPhone của hãng Apple được tung ra thị trường với giá cả không rẻ. Nhưng vẫn có thể thu hút được nhiều người dùng bới tính độc quyền về thương hiệu. Hiện nay, trên thị trường, iPhone có 2 phiên bản phổ biến là iPhone bản lock và bản quốc tế.

Hai phiên bản này khác nhau như thế nào? Vì sao phiên bản quốc tế lại được người dùng ưu tiên lựa chọn nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu với bài viết này của chúng tôi.

iPhone quốc tế là gì

Tuy giá thành khá đắt, nhưng tính ổn định trong quá trình sử dụng là một ưu thế tốt để người dùng lựa chọn iPhone quốc tế nhiều hơn so với iPhone lock.

iPhone quốc tế là gì
iPhone quốc tế là gì

iPhone quốc tế là phiên bản được hãng Apple phân phối đến các chuỗi hệ thống, siêu thị thiết bị di động thông minh, các cửa hàng bán lẻ, để họ bán ra cho người tiêu dùng, mà không phải thông qua các nhà mạng. Phiên bản iPhone quốc tế có thể sử dụng phù hợp với tất cả các loại sim khác nhau của các nhà mạng trên toàn Thế Giới.

iPhone lock là gì

Khác hẳn so với bản iPhone quốc tế, iPhone lock chỉ sử dụng được sim của một nhà mạng, nghĩa là bản iPhone này được bán theo hợp đồng với nhà mạng.

Nếu bạn ra khỏi khu vực của nhà mạng trên sim, thì iPhone sẽ bị lock sim và không sử dụng được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng được khi dùng sim ghép trên iPhone.

Chẳng hạn như: iPhone lock của Viettel thì iPhone này chỉ có thể dùng được sim Viettel, ngoài ra, các sim của những nhà mạng khác đều không khả dụng trên phiên bản này.

Làm sao biết được đâu là iPhone quốc tế hay iPhone lock

Để kiểm tra một iPhone có phải là bản quốc tế hay bản lock hay không, chỉ cần bạn kích hoạt các thẻ sim của các nhà mạng khác như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile,… vào máy. Nếu sim khả dụng trên iPhone (thiết bị nhận sim, điện thoại có sóng, có thông tin sim) thì iPhone đó thuộc bản quốc tế, ngược lại, sim không khả dụng trên thiết bị thì đó là bản iPhone lock.

Tuy nhiên, hiện nay có một số chiêu trò biến hoá iPhone lock thành iPhone quốc tế, ảnh hưởng đến những quyền lợi đến người tiêu dùng, vì thế khi chọn mua iPhone, bạn cần phải có những kiểm tra kỹ càng để biết được đâu là hàng xịn đâu là hàng nhái.

Có thể bạn quan tâm

 • Quạt trần KaiyoKukan Oka 181 BN

  Cách lựa chọn kích thước của quạt trần ?

  Mùa hè đang đến gần, nhu cầu sử dụng quạt tăng lên, đặc biệt là việc mua và lắp đặt quạt trần. Tuy nhiên, bạn không biết quạt trần có các loại kích thước như thế nào? Phải lắp loại quạt như thế nào cho phù hợp với gian phòng? Bài viết cung cấp đến …

 • Các loại dung dịch ceramic phổ biến hiện nay ở Việt Nam

  Các loại dung dịch ceramic phổ biến hiện nay ở Việt Nam

  Cùng với việc phát triển công nghệ phủ ceramic thì các loại dung dịch ceramic cũng ra đời. Vì thế việc chọn loại dung dịch nào phù hợp và các dung dịch đó có ưu nhược điểm thế nào cũng là một điều đáng quan tâm. Việc chọn nhầm loại dung dịch sẽ gây tác …

 • Staff là gì

  Staff là gì

  Các doanh nghiệp hiện nay nhằm tạo tính chuyên nghiệp thường đặt chức danh cho nhân viên kèm theo một số từ tiếng anh. Trong đó, staff thường gặp nhất, chẳng hạn như Admission Staff, QA/QC Staff, Sale Staff,… Staff và Employee nhìn chung có cùng nghĩa là nhân viên, tuy nhiên chúng khác biệt …

 • Nhạc edm là gì

  EDM là gì

  Nếu như văn chương bằng câu chữ mà gợi mở dòng cảm xúc. Nếu như hội họa gây ấn tượng bằng những nét vẽ khéo léo của người nghệ sĩ thì âm nhạc lại làm cảm xúc thăng hoa bằng giai điệu của âm thanh, của những lời ca giàu ý nghĩa. Dọc theo chặng …

 • Sop là gì

  SOP là gì

  Bạn vừa mới thành lập một công ty, doanh nghiệp và cần tuyển dụng nhân sự. Điều cần thiết nhất là làm sao tìm cách để có thể hướng dẫn cho người mới nắm bắt công việc một cách nhanh chóng hiệu quả nhất có thể. Hoặc bạn đang là một nhân viên mới xin …

 • Có nhiều vấn đề khiến người dùng phải sử dụng dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi

  Dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi Đà Nẵng

  Với lượng người dùng tủ lạnh Hitachi ngày càng tăng cao thời gian qua, những thông tin về dịch vụ Sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi Đà Nẵng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Tủ lạnh Hitachi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người …