Mạng xã hội Linkedin là gì – Một số lưu ý khi tham gia Linkedin

Mạng xã hội Linkedin là gì

Nếu trước đây khi Internet chưa xuất hiện, chúng ta muốn cập nhật tin tức hay quan tâm đến một vấn đề nào đó thì phải sử dụng kênh báo chí, và truyền hình. Tuy nhiên tốc độ truyền và nhận tin tức sẻ mất rất nhiều thời gian. Thời đại Internet bùng nổ, Với khả năng kết nối rộng lớn, tiện ích, Internet đã trở thành một mạng lớn nhất trên thế giới. Ngoài hai kênh báo giấy truyền thống và truyền hình ra chúng ta có thể cập nhật tin tức thông qua các báo điện tử, trang thông tin điện tử.

Trong những năm gần đây mạng xã hội (MXH) phát triển hết sức mạnh mẽ. Mạng xã hội là một ứng dụng giúp mọi người ở bất cứ đâu, là bất kỳ ai thông qua dịch vụ internet. Giúp người dùng có thể chia sẻ những sở thích và trao đổi những thông tin cần thiết với nhau. Mạng xã hội dành cho mọi đối tượng sử dụng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, vùng miền…

Người dùng có thể liên kết, kết nối với nhau dù họ ở bất cứ đâu chỉ cần có Internet. Vì vậy trên Iternet xuất hiện ngày càng nhiều các trang mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm và kết nối thông tin khác nhau. Chúng phát triển nhanh, lan tỏa rộng khắp nơi, điển hình trong đó Facebook, YouTube, Google, Twitter, skype, Yahoochat, Gmail, linkedin..

Linkedin là gì
Linkedin là gì

Nếu mạng xã hội facebook, Youtube được tất cả người dùng biết đến và sử dụng. Thì ngược lại Linkedin mặc dù không được nhiều biết đến nhưng ít ai biết đây là MXH lớn thứ ba trên thế giới. Vậy mạng Xã hội Linkedin là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Mạng xã hội LinkedIn là gì

Sở dĩ  Facebook hay YouTube..  được rất nhiều người dùng vì những mạng xã hội này hướng tới tất cả đối tượng người dùng phổ thông, đại trà.. Là những người chủ yếu sống ảo, chơi cho vui là chính. Trong khi đó Linkedin là một trang mạng xã hội chuyên nghiệp, môi trường mà LinkedIn hướng tới các đối tượng là doanh nghiệp,người làm kinh doanh.

Linkedin giúp mọi người kết nối với đồng nghiệp và đối tác kinh doanh. Linkedin cũng cung cấp một công cụ tìm kiếm việc làm.. Hay các thông tin sự kiện mà các tổ chức hoặc cá nhân đặc biệt quan tâm. Linkedin đặc biệt hữu ích khi tìm kiếm việc làm, kết nối lại với các đồng nghiệp cũ và để giới thiệu kinh nghiệm. Một điều đặc biệt liên quan đến trang mạng này đó là thương vụ thâu tóm lớn trong lĩnh vực công nghệ. Khi ông trùm công nghệ Microsoft đã mạnh tay chính thức chi một khoảng 26,2 tỷ USD để mua lại LinkedIn vào ngày 13 tháng 6 năm 2016.

Các tính năng và lợi ích chính của Linkedin

Có thể nói tính năng nổi bật nhất của Linkedin là là cầu nối gắn kết giữa những nhà tuyển dụng và người tìm việc, Vì sao vậy?

Vì Linkedin cho phép bạn kết nối với mọi người cũng giống như hầu hết các mạng xã hội khác. Những người kết nối trên LinkedIn thường là các đồng nghiệp của bạn hoặc những người thuộc những công ty, lĩnh vực mà bạn quan tâm. Mong muốn làm việc cùng trong tương lai, hoặc có thể là những người thuộc cùng ngành nghề với bạn. Người mà bạn có thể trao đổi học hỏi hoặc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với họ.

Lợi ích tiếp theo đó là thông qua LinkedIn thông tin cá nhân được tìm kiếm dễ dàng. Đđiều này chỉ có khả năng nếu họ đang tìm kiếm tên đầy đủ của bạn. Hồ sơ Linkedin của bạn là công khai và có thể được tìm thấy. Bởi những người sử dụng tìm kiếm Linkedin hoặc tìm kiếm trên web nói chung.

Bạn có thể tìm kiếm đồng nghiệp và những người mà bạn đã làm việc hoặc kinh doanh cùng, sử dụng thanh tìm kiếm Linkedin. Bạn cũng có thể tìm thấy các công ty hoặc tổ chức cụ thể và “ theo dõi” và “kết nối” với những người mà bạn biết từ các tổ chức đó. Như vậy cơ hội nghề nghiệp của bản thân sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Qua đó có thể tăng cơ hội tìm kiếm mở ra những mối quan hệ mới trong công việc.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kết nối với các khách hàng tiềm năng của mình. Thông qua Linkedin có thể tìm kiếm những thông tin quan trọng của khách trước khi gặp trực tiếp với họ. Chúng ta có thể  biết thêm về thông tin cụ thể khác về thượng đế của mình. Những mối quan tâm cũng như sở thích cá nhân của họ. Từ đó tạo nên sự hài lòng của khách khi  có thể gắn kết giữa mối quan tâm của họ và sản phẩm của mình.

Mạng linkedin là gì
Mạng linkedin là gì

Linkedin có thể giúp chúng ta mở rộng các mối quan hệ trong công việc. Như đã giới thiệu về LinkedIn, bạn không chỉ xây dựng được mạng lưới quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè.. Mà còn có thể kết nối cả những người bạn chưa quen biết. Khi có nhiều mối quan hệ sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển công việc cũng như sự nghiệp của bản thân.

Linkedin có thể giúp chúng ta xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân. Việc xây dựng thành công thương hiệu cá nhân mình trên Linkedin thực tế sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Vì  đây là mạng xã hội nghề nghiệp nên thành viên của LinkedIn hầu như là những người kinh doanh. Người đã đi làm với các chức danh khủng như giám đốc,chuyên viên, CEO..và cả nhân viên các công ty, tập đoàn.

Do đó, nếu bạn đã có thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội Linkedin sẽ có nhiều lợi thế. Vì xây dựng thương hiệu cá nhân cũng giống như việc bạn tạo được uy tín trong mắt mọi người. cho nên việc bạn có hợp tác kinh doanh hay làm việc với một công ty nào đó thì cũng sẽ rất dễ dàng, thuận lợi hơn.

Ngoài ra Linkedin có thể giúp chúng ta nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Vì sao vậy ? vì có nhiều nhóm được thành lập trên Linkedin, Những nhóm này có xu hướng tập trung vào một ngành chuyên môn hoặc kỹ năng cụ thể. Qua đó giúp các thành viên trong nhóm trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức làm việc trong một lĩnh vực nào đó.

Những nhóm này được lập ra chủ yếu bởi các những cá nhân hoặc chuyên gia có trình độ chuyên môn trong cùng một lĩnh vực. Vì vậy, khi đăng ký tham gia vào nhóm, bạn có thể thảo luận, chia sẻ và học hỏi nhiều điều thú vị và bổ ích.. Một số trong những nhóm này được mở ra cho tất cả mọi người, nhưng cũng có nhiều nhóm phải được chấp thuận thì mới được tham gia.

Một số Lưu ý khi tham gia Linkedin

Việc tham gia và tạo một tài khoản Linkedin hay bất cứ tài khoản mạng xã hội nào đều là miễn phí. Tuy nhiên bạn sẻ phải trả thêm tiền cho các tài khoản cao cấp VIP. Những khoản phí này cho phép bạn có thể sử dụng thêm những dịch vụ như gửi tin nhắn cho những người hiện không biết bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng tuyển dụng một thành viên mới  hoặc bạn muốn tìm kiếm một cơ hội mới.

Khi bạn đăng ký để tạo tài khoản, bạn cần sử dụng địa chỉ email hợp lệ. Khi bạn đã đăng ký tài khoản xong, bạn có thể tạo profile của mình. Trong đó cần đầy đủ các thông tin bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn hay một đoạn tiểu sử cá nhân. Về bằng cấp học thuật và kinh nghiệm chuyên môn của mình. Bạn cũng có thể nêu bật các kỹ năng cụ thể mà bạn có.

Bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình để chỉ những tài khoản rất cơ bản mới hiển thị cho những người không phải là thành viên của LinkedIn. Cũng như rất nhiều trang mạng khác, khi tham gia Linkedin chúng ta cần chú ý một số vấn đề đảm bảo an toàn.

Khi đăng nhập vào Linkedin luôn đảm bảo trang web hợp pháp. Cảnh giác với các lừa đảo được ngụy trang dưới dạng tin nhắn có đính kèm liên kết. Cảnh giác với những nhà tuyển dụng tính phí cho bạn khi nộp đơn xin ứng tuyển. Giữ an toàn trực tuyến bằng cách cài đặt phần mềm chống vi-rút vào máy tính của mình.

Chọn một mật khẩu mà không ai có thể đoán và đảm bảo rằng bạn thay đổi điều này thường xuyên.Tóm lại Linkedin, một mạng xã hội với nhiều ưu điểm tuyệt vời như vậy, tại sao chúng ta không đăng ký tham gia , cùng kết nối với nhau, để có thể nâng tầm level của mình lên nào. Tại sao không???  Hẹn gặp nhau trên Linkedin ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm

 • Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes The Harmony

  Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes The Harmony chi tiết nhất

  Nếu quý gia chủ đang quan tâm về chủ đề thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes The Harmony thì đây chính là bài viết nhất định không được bỏ lỡ. Bài viết này sẽ tổng hợp đầy đủ những phong cách thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes The Harmony theo từng phòng như …

 • Kinh nghiệm mua chăn ga gối đệm Hanvico chính hãng

  Tại sao nên chọn thương hiệu Hanvico? Từ khi xuất hiện trên thị trường chăn ga gối đệm đến nay, nhà sản xuất Hanvico đã nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Chăn ga gối đệm thương hiệu Hanvico chính hãng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cho sức …

 • 20+ mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố 7m 2 tầng hiện đại

  Thiết kế nội thất nhà phố có mặt tiền 7m 2 tầng nên lựa chọn mẫu nhà nào? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn xây nhà theo mẫu mặt tiền nhà phố 7m 2 tầng. Thực tế, 7m mặt tiền là diện tích khá lớn trong khu vực nội …

 • Kem ngăn ngừa và trị sẹo Scar Rejuvasil

  Kem ngăn ngừa và trị sẹo Scar Rejuvasil: Xóa sạch sẹo mổ đẻ cho mẹ thêm tự tin

  Sau sinh, vết mổ đẻ là điều khiến các mẹ lo lắng nhất. Chúng để lại vết sẹo to, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm chị em tự ti. Tham khảo bí quyết chăm sóc và điều trị sẹo sau sinh với kem ngăn ngừa, trị sẹo Scar Rejuvasil giúp mẹ thêm tự tin. Vệ …

 • Cung cấp panel eps cách nhiệt

  Vật liệu cách nhiệt xanh panel eps giải pháp cách nhiệt chống nóng cho mọi công trình

  Trong những năm gần đây hầu như tất cả các công trình đều ứng dụng vật liệu cách nhiệt xanh vào các công trình của mình. Sử dụng nhiều nhất đó là vật liệu xây dựng lắp ghép nhanh với tên gọi là panel eps cách nhiệt. Vật liệu panel eps dần dần được các …

 • Quạt trần KaiyoKukan Oka 181 BN

  Cách lựa chọn kích thước của quạt trần ?

  Mùa hè đang đến gần, nhu cầu sử dụng quạt tăng lên, đặc biệt là việc mua và lắp đặt quạt trần. Tuy nhiên, bạn không biết quạt trần có các loại kích thước như thế nào? Phải lắp loại quạt như thế nào cho phù hợp với gian phòng? Bài viết cung cấp đến …