Lợi nhuận sau thuế tiếng anh là gì? Cách tính lợi nhuận sau thế đơn giản

Hiện nay, nghiệp vụ kế toán và những ngành nghề liên quan đến thuế đang được rất nhiều người chú trọng. Nếu bạn là dân kinh doanh và đang có ý định đầu tư thì cần phải hiểu được thuật ngữ này. Vậy lợi nhuận sau thuế tiếng Anh là gì? Cách tính lợi nhuận sau thuế như thế nào?

Lợi nhuận sau thuế tiếng Anh là gì?

Trước hết, bạn đọc sẽ cần phải hiểu được lợi nhuận sau thuế là gì? Lợi nhuận sau thuế chính là khoản lợi nhuận ròng và là tỷ suất thực hiện tài chính được tính bằng cách đem chia thu nhập ròng theo doanh thu thuần.

loi-nhuan-sau-thue-la-gi
Lợi nhuận sau thuế trong tiếng Anh là Profit After Taxes

Đây là phần còn lại sau khi bạn đã lấy tổng doanh thu bán hàng trừ đi những chi phí ban đầu làm ra sản phẩm và đã bao gồm thuế doanh nghiệp. Trong tiếng Anh, lợi nhuận sau thuế được biết đến với cụm từ Profit After Taxes.

Lợi nhuận sau thuế càng cao biểu thị được công ty của bạn đang phát triển rất tốt. Do đó sẽ mang đến nhiều giá trị hơn và có được lợi nhuận cho các cổ đông.

Tuy nhiên, trong kinh doanh thì lợi nhuận sau thuế sẽ không phải là yếu tố mang tới những quyết định chính xác. Biện pháp tài chính sẽ là công cụ giúp bạn kiểm soát được tình hình hoạt động của công ty.

Lợi nhuận sau thuế còn quyết định được công ty của bạn đang kinh doanh có lãi hay thua lỗ. Từ điều này, các doanh nghiệp có thể dễ dàng biết được lợi nhuận sẽ chiếm được bao nhiêu phần trong doanh thu. Nếu chỉ số này nhỏ hơn 0 thì công việc làm ăn của bạn đang thua lỗ. Do đó, cần đưa ra phương hướng điều chỉnh ngay lập tức.

Lợi nhuận sau thuế vì vậy có vai trò hết sức quan trọng trong tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp. Đây cũng là động lực thúc đẩy doanh nghiệp năng động hơn và khẳng định được vị thế của mình.

Công thức tính lợi nhuận sau thuế là gì?

Bên cạnh lợi nhuận sau thuế tiếng Anh là gì? Các bạn sẽ cần phải nắm bắt được công thức tính lợi nhuận sau thuế. Để tính chỉ số này, các bạn dựa vào công thức sau:

xac-dinh-loi-nhuan-sau-thue
Phương pháp xác định lợi nhuận sau thuế chính xác

– Lợi nhuận sau thuế = Tổng doanh thu – (10% VAT + 30% chi phí hoạt động) – 20% thuế TNDN

Dựa vào công thức trên, các bạn có thể tính được thu nhập ròng bằng cách nhân 0.48 với tổng doanh thu của doanh nghiệp. Lưu ý: Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận ròng bao gồm: chi phí hoạt động của doanh nghiệp dao động quanh mức 5%. Khi đó, nếu chi phí giảm thấp sẽ kéo được lợi nhuận ròng tăng lên và ngược lại.

Những vấn đề cần lưu ý về lợi nhuận sau thuế

Bên cạnh cách tính lợi nhuận sau thuế, các bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

loi-nhuan-sau-thue-tieng-anh
Dựa vào lợi nhuận sau thuế để đưa ra chiến lược phát triển công ty

– Các cổ đông góp vốn liên kết được chia lãi theo quy định của hợp đồng mà doanh nghiệp đã đề ra.

– Khi số lỗ của năm trước đã hết hạn bù lỗ được trừ vào lợi nhuận trước thuế.

– 10% lợi nhuận sau thuế sẽ thường được trích vào quỹ dự phòng tài chính. Trong đó tối đa số dư quỹ bằng 25% VĐL.

– Sau khi quỹ đã được lập, số còn lại sẽ được phân phối theo tỷ lệ giữa vốn công bình quân trong năm và vốn nhà nước đầu tư.

– Các quỹ đặc biệt được trích từ lợi nhuận sau thuế

– Số còn lại sẽ được phân phối vào quỹ khen thưởng, phúc lợi của công ty.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về lợi nhuận sau thuế tiếng Anh là gì? Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cách tính lợi nhuận sau thuế và ý nghĩa của nó trong doanh nghiệp.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Phẫu thuật nâng mũi là việc khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì việc nâng mũi mấy ngày tháo băng cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra.  Nâng mũi mấy ngày tháo băng Thời gian đầu sau khi phẫu thuật bạn vẫn …

 • bang gia thu mua phe lieu moi nhat nhua 2020

  Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất cho khách hàng tham khảo

  Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm về vấn đề thu mua kho bãi phế liệu của mình. Phải đau đầu vì phế liệu ở trong kho của mình đang tồn ứ quá nhiều mà vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín để giải quyết. Bạn đang tìm được thông tin công ty …

 • may phun son 3

  Nên hay không nên dùng máy phun sơn thay cho lăn sơn thủ công?

  Trong thời buổi công nghệ hiện nay các loại máy móc luôn được tận dụng để công việc có hiệu quả hơn. Trong ngành sơn cũng không ngoại lệ, sự ra đời và phát triển của máy phun sơn là minh chứng cụ thể nhất. Vậy tại sao loại máy này lại được nhiều người …

 • Print name là gì? Tổng hợp những thuật ngữ Name phổ biến nhất hiện nay

  Hiện nay, việc con người ngày càng sống trong mối trường phát triển về kinh tế, văn hóa và nghệ thuật đã kéo theo rất nhiều xu hướng mới. Trong đó, tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Do đó, việc làm quen với các thuật …

 • Hidrat hóa là gì? Thế nào là Hidrat hóa tế bào?

  Hiện nay, nhu cầu sống khỏe, sống có ích của con người đang ngày càng được tăng cao. Chính vì vậy, cách chăm sóc sức khỏe cùng những liệu pháp đã được áp dụng. Tuy nhiên, để chăm sóc cơ thể tốt nhất thì bạn cần phải hiểu về tế bào của mình. Trong đó, …

 • Giờ hắc đạo là gì? Vì sao cần phải xem giờ hắc đạo?

  Hiện nay, trong thời buổi hiện đại làm việc gì con người ta cũng xem ngày và giờ sao cho tốt nhất. Trong lịch vạn niên, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo là những khung giờ đối lập nhau. Những giờ này sẽ luân phiên nhau trong một ngày để con người có thể …