P/S là gì? Cách sử dụng P/S sao cho phù hợp với bối cảnh

Hiện nay, mạng xã hội phát triển kéo theo rất nhiều ngôn từ được sử dụng mà có thể người xem sẽ không hiểu được. Trong đó, các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo hay cả Email cũng có sự xuất hiện của P/S. Vậy P/S là gì? Được sử dụng như thế nào trong cuộc sống? Bài viết này Nhipsongthoidai sẽ giải thích cho bạn nhé.

P/S là gì?

P/S dường như là thuật ngữ đã khá quen thuộc đối với nhiều người trên mạng xã hội Facebook hoặc những Email. Hiện tại, có rất nhiều người sử dụng cụm từ này trên các bài viết của mình. Tuy nhiên, họ đã thật sự hiểu hết ý nghĩa của nó là như thế nào chưa?

p/s-la-gi
P/S là một trong những ký hiệu viết tắt cho cụm từ tái bút trong tiếng Anh

Nhiều người cho rằng P/S chính là nhãn hiệu của một hãng kem đánh răng nổi tiếng và được nhiều người dùng ưa thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại sao P/S lại được sử dụng nhiều trên mạng xã hội đến vậy?

Do đó, ý hiểu P/S là nhãn hiệu kem đánh răng được cho là không phù hợp. Thực tế, P/S là cụm từ được người sử dụng viết tắt bởi từ tiếng Anh là Postscript. Ý nghĩa của từ ngữ này chính là tái bút hoặc phóng sự.

Đối với lĩnh vực in ấn, máy in thì P/S được hiểu để chỉ những ngôn từ đồ họa. Khi đó, nó sẽ có tác dụng in những file hỗ trợ dưới định dạng tệp là PDF. Những hình ảnh cho ra sẽ vô cùng sống động, đẹp mắt với độ sắc nét rất cao.

Cách sử dụng P/S hợp lý nhất

Đối với việc sử dụng P/S sao cho hợp lý là điều mà không phải ai cũng biết. Ngày xưa, cụm từ P/S được sử dụng ở phía dưới mục ký tên trong các bức thư. Điều này được hiểu với mục đích tái bút, nhấn mạnh thêm những ngôn từ yêu thương và muốn nhắn nhủ điều gì đó đến với người nhận.

cach-su-dung-p/s
Chú ý cách sử dụng từ P/S phù hợp

Ví dụ như: Đối với lời nhắn của 2 bạn yêu xa.

– Anh ước thời gian có thể trôi nhanh hơn để anh được nói những lời chân thật với em. Nói cho em nghe những điều mà từ lâu con tim anh chôn dấu,…

– P/S: liệu chúng ta có thể cùng nhau đi hết quãng đời còn lại không?

Do đó, P/S ở ví dụ này được sử dụng với ý nghĩa nhấn mạnh thêm tình yêu mà 2 người dành cho nhau.

P/S được sử dụng như thế nào trong cuộc sống?

Không chỉ thấy được hình ảnh của thuật ngữ P/S trong mạng xã hội, các phương tiện internet, mà còn có thể thấy P/S được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Cụm từ này còn được nhiều tác giả sử dụng khi viết sách của mình.

boi-canh-su-dung-p/s
Chú ý sử dụng từ P/S phù hợp với từ bối cảnh

Hiện nay, những câu chuyện của tác giả thường có số lượng chữ lớn, mang lại nhiều thông tin hơn cho người đọc. Tuy nhiên, điều này có thật sự giúp cho người đọc cảm thấy lôi cuốn và kiên nhẫn đọc hết cuốn sách hay không?

Đây là điều rất khó hiểu được. Người đọc hiện nay rất coi trọng thời gian và họ không muốn mất thời gian cho những câu chuyện nhảm. Chính vì vậy, các tác giả đã sử dụng phần P/S để có thể lột tả được thông điệp mà cuốn sách hướng đến.

Khi đó, người đọc sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn, vừa ngắn gọn, vừa súc tích và thể hiện được tác giả là người nắm bắt được những điều mới lạ, hiện đại. Chính điều này có thể giúp cuốn sách của họ có thể bán rất chạy, mang lại nguồn doanh thu lớn trong kinh doanh sách.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu P/S là gì? Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu được cụm từ này. Ngoài ra, hãy chú ý sử dụng P/S sao cho hợp lý và đúng ngữ cảnh.

Có thể bạn quan tâm

 • Ampe là gì?

  Ampe là gì không phải ai cũng biết. Nhưng nó là đại lượng vật lý rất cần thiết và xuất hiện hầu như rất nhiều trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu các kiến thức về ampe ngay sau đây nhé! Ampe là gì? Trong vật lí học nói chung và điện lực học nói riêng, …

 • Tích có hướng là gì?

  Khi học phổ thông, kiến thức về vec-tơ, tích có hướng, tích vô hướng là những kiến thức cơ bản và nền tảng. Đây là nguồn kiến thức quan trọng trong toán học và trong thực tế. Vậy, tích có hướng là gì? Chúng ta cũng tham khảo nhanh kiến thức này ngay! Trong chương …

 • Giải giới là gì?

  Bạn đã từng nghe về giải giới chưa? Đây là một từ ngữ có vẻ sẽ khá mới lạ với nhiều người. Nhưng với những ai thường chơi game, định nghĩa này không còn xa lạ. Giải giới là từ ngữ xuất hiện không chỉ trong game. Nó đã xuất hiện từ lâu, phục vụ …

 • Vận tốc trung bình là gì

  Vận tốc là khái niệm vật lý được sử dụng rất phổ biến. Cùng tìm hiểu vận tốc là gì, vận tốc trung bình là gì cùng một số nội dung liên quan ngay dưới đây nhé! Tìm hiểu về các khái niệm vật lý và ứng dụng trong cuộc sống rất có lợi cho …

 • cc là gì trong vật lý

  Chắc chắn bạn đã từng nghe về “cc”. Đây là khái niệm có nhiều ý nghĩa, trong đời sống, trong email và nhiều lĩnh vực khác. Thế nhưng, cc là khái niệm được sử dụng rất nhiều trong vật lý. Cùng tìm hiểu cc là gì trong vật lý ngay sau bài viết sau. Cc …

 • CC mail là gì? Phân biệt giữa CC và BCC trong mail

  Bạn đang là người làm việc trong văn phòng và thường xuyên tiếp xúc với công cụ mail làm phương tiện giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các đối tác. Thông thường khi gửi thư bạn thường chỉ quan tâm đến phần “to” người nhận mà bỏ quên mất dòng “cc” hay “bcc”. Nếu …