Print name là gì? Tổng hợp những thuật ngữ Name phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, việc con người ngày càng sống trong mối trường phát triển về kinh tế, văn hóa và nghệ thuật đã kéo theo rất nhiều xu hướng mới. Trong đó, tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Do đó, việc làm quen với các thuật ngữ trong tiếng Anh là điều hết sức cần thiết. Vậy Print name là gì? Đâu là những thuật ngữ Name phổ biến nhất hiện nay?

1. Print name là gì?

Ngày nay, do nhu cầu hiện đại hóa cuộc sống và toàn cầu hóa thế giới đã đưa những người tại các nước khác nhau lại gần nhau hơn. Do đó, ngôn ngữ chung của thế giới đã được thông qua là tiếng Anh. Chính vì vậy, có rất nhiều gặp khó khăn khi gặp phải những thuật ngữ trong tiếng Anh trên trang mạng hoặc trang báo mà không biết nó có ý nghĩa gì?

Print name là một thuật ngữ để nói về tên trong tiếng Anh

Trong đó, Print name là một thuật ngữ điển hình. Vậy Print name là gì? Bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ này rất nhiều trong các tờ đơn ở nước ngoài. Do đó, cần phải hiểu để có thể điền chính xác thông tin. Print name chính là việc bạn sẽ cần phải viết tên dưới dạng chữ in hoa. Ví dụ về Print name: VŨ NGỌC HUYỀN THANH.

2. Những thuật ngữ về Name phổ biến nhất hiện nay

Bên cạnh Print name là gì thì có rất nhiều thuật ngữ liên quan đến Name cần phải giải đáp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thuật ngữ về Name đáng chú ý dưới đây.

Tìm hiểu các thuật ngữ cũng liên quan đến tên trong Tiếng Anh

First name là gì?

First name được biết đến với ý nghĩa tên gọi của ai đó. Ví dụ: bạn tên là Vũ Ngọc Huyền Thanh thì First name chính là Thanh.

Last name là gì?

Last name là một vị trí khác trong tên mà bạn cần nắm vững, đó chính là họ của bạn. Ví dụ: Tên bạn là Nguyễn Văn A thì Last name là Nguyễn.

Brand name là gì?

Brand name được biết đến là danh từ được sử dụng để chỉ thương hiệu của sản phẩm nào đó trên thị trường. Ví dụ như: Tương ớt Chinsu, Gà rán KFC,…

Domain name là gì?

Domain name được biết đến là tên truy cập của một trang website nào đó. Ví dụ: vnexpress.net, 24h.com,…

Name tag là gì?

Name tag là một thuật ngữ thường được sử dụng khi bạn đi máy bay. Nó được hiểu là một loại thẻ dùng để ghi thông tin cá nhân, địa chỉ và gắn trên hành lý. Điều này sẽ tránh được sự thất lạc không đáng có.

Maiden name là gì?

Maiden name là một thuật ngữ được sử dụng để gọi người con gái trước khi kết hôn. Tại một số nước châu Âu, người ta có quyền thay tên đổi họ để đảm bảo an toàn sau khi ly hôn hoặc kết hôn. Ví dụ: Trước khi kết hôn bạn là Hà nhưng sau khi kết hôn đổi thành Tươi -> Maiden name là: Hà.

Given name là gì?

Given name được hiểu là tên gọi thân mật của một ai đó. Ví dụ:

Given name là tên của bạn

– Tên bạn là: Nguyễn Văn B

– Given name là: Văn B

Business name là gì?

Business name là thuật ngữ được sử dụng chỉ tên kinh doanh của bạn và đó không phải là tên thật của bạn. Những nghệ sĩ, doanh nhân sẽ mang một cái tên khác để hợp phong thủy hơn. Ví dụ như: Đàm Vĩnh Hưng có tên thật là Huỳnh Minh Hưng.

Beneficiary name là gì?

Beneficiary name là tên người nhận, người được thụ hưởng hay ủy thác. Ví dụ: Khi bạn muốn chuyển 1 tỷ cho Nguyễn Văn A thì Beneficiary name là: Nguyễn Văn A.

Như vậy, chúng ta đã cùng giải mã Print name là gì qua bài viết trên. Hy vọng, các bạn đã có những hiểu biết cơ bản về các thuật ngữ với name trong tiếng Anh.

Nguồn: Nhipsongthoidai.vn

Có thể bạn quan tâm

 • Điều kiện định cư Canada - Những điều cần biết tại Citizen Pathway

  Điều kiện định cư Canada – Những điều cần biết tại Citizen Pathway

  Điều kiện định cư Canada có thể khác nhau dựa trên chương trình hoặc diện định cư bạn chọn.Bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc phù hợp với danh mục nghề nghiệp được yêu cầu tại Canada. Có một số nghề nghiệp được ưu tiên để đáp ứng nhu cầu của thị …

 • tqm là gì

  Khái niệm TQM: Định nghĩa, Ưu điểm và Cách thực hiện

  Khái niệm TQM (Toàn diện Quản lý Chất lượng) là một phương pháp tiếp cận quản lý được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức và doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. TQM đặt sự tập trung vào khách hàng là trọng tâm của quy trình sản xuất …

 • Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Phẫu thuật nâng mũi là việc khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì việc nâng mũi mấy ngày tháo băng cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra.  Nâng mũi mấy ngày tháo băng Thời gian đầu sau khi phẫu thuật bạn vẫn …

 • bang gia thu mua phe lieu moi nhat nhua 2020

  Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất cho khách hàng tham khảo

  Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm về vấn đề thu mua kho bãi phế liệu của mình. Phải đau đầu vì phế liệu ở trong kho của mình đang tồn ứ quá nhiều mà vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín để giải quyết. Bạn đang tìm được thông tin công ty …

 • may phun son 3

  Nên hay không nên dùng máy phun sơn thay cho lăn sơn thủ công?

  Trong thời buổi công nghệ hiện nay các loại máy móc luôn được tận dụng để công việc có hiệu quả hơn. Trong ngành sơn cũng không ngoại lệ, sự ra đời và phát triển của máy phun sơn là minh chứng cụ thể nhất. Vậy tại sao loại máy này lại được nhiều người …

 • Hidrat hóa là gì? Thế nào là Hidrat hóa tế bào?

  Hiện nay, nhu cầu sống khỏe, sống có ích của con người đang ngày càng được tăng cao. Chính vì vậy, cách chăm sóc sức khỏe cùng những liệu pháp đã được áp dụng. Tuy nhiên, để chăm sóc cơ thể tốt nhất thì bạn cần phải hiểu về tế bào của mình. Trong đó, …