Những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc ít nhất 1 lần

Sách hay về kinh doanh – Làm gì để có nhiều tiền ? Tiền trở thành thứ vật chất không thể thiếu trong đời sống con người và chắc chắn chẳng ai không mong muốn mình nắm trong tay thật nhiều tiền. Kinh doanh là con đường khởi nghiệp giúp con người thu lại nhiều lợi ích. Thế nhưng không phải ai cũng đều có thể thành công ngay khi mới bước đầu tập tễnh kinh doanh.

Những thất bại, chông gai trên con đường khởi nghiệp chính là những kinh nghiệm giúp cho chúng ta dễ dàng bước đến được đích đến của sự thành công. Nếu bạn là người có đam mê, sở thích kinh doanh thì hãy nên nhìn nhận, suy ngẫm những bài học đắt giá trên con đường khởi nghiệp của những người đi trước. Họ đã và đang thành công hoặc đã từng thất bại, để rồi từ đó chúng ta có được những bước đi thuận lợi hơn trên con đường kinh doanh của chính mình dựa vào kinh nghiệm mà họ chia sẻ.

Tổng hợp sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

Để rút ra bài học từ kinh nghiệm, thất bại của người khác không còn cách nào khác là đọc sách. Đọc sách giúp chúng ta mở mang kiến thức và học được nhiều điều hay từ người đã thành công chia sẻ. Tuyển tập những quyển sách hay về kinh doanh dưới đây sẽ giúp cho bạn đọc chiêm nghiệm được nhiều bài học quý. Quá đó con đường kinh doanh khởi nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Sách hay về Kinh Doanh bạn nên đọc
Sách hay về Kinh Doanh bạn nên đọc – Những cuốn sách hay về kinh doanh

Rich Dad Poor Dad – Robert T. Kiyosaki (Dạy con làm giàu)

Bộ sách khá nổi tiếng của Robert T. Kiyosaki – Dạy con làm giàu gồm 13 quyển đã không còn xa lạ với những ai có ước muốn vươn lên từ sự nghèo khó, từ hai bàn tay trắng đến cuộc sống không còn thiếu hụt tiền của.

Dựa trên câu chuyện về cuộc đời của chính mình, Robert đã khéo léo chỉ dẫn người đọc biết được vì sao trong thực tế, có người nghèo thì vẫn nghèo, người giàu thì càng giàu hơn và tầng lớp trung lưu không thoát khỏi được cảnh nợ nần.

Nhìn nhận được sự khác biệt rõ nét từ hai người cha, một người cha ruột thì nghèo khó, còn người cha hiện tại thì giàu có. Robert đã biết bản thân cần phải mở rộng, phát triển kiến thức về tài chính. Không chỉ dựa vào năng lực học tập mà cần phải nắm rõ được những quy luật cơ bản của tiền bạc. Nắm bắt kịp thời phát huy tối đa những ưu thế mà bản thân có được, thì mới có thể thoát khỏi sự nghèo khó, hạn hẹp về tài chính.

Secrects Of Building Multi-Milion Dollar Business – Adam Khoo (Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ)

Nếu đã từng biết qua tác phẩm “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” thì bạn càng không nên bỏ qua “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” của Adam Khoo. Adam Khoo không còn xa lạ với bạn đọc khi các tác phẩm của ông luôn thuộc hàng sách bán chạy nhất. Giúp cho nhiều người thay đổi được suy nghĩ, cuộc đời của chính mình dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ là quyển sách chứa đựng những bí quyết thành công trong việc xây dựng sự nghiệp của doanh nhân tài ba Adam Khoo. Qua quyển sách này, bạn nhận biết được rằng, không phải có thật nhiều tiền thì mới có thể thành công hay cũng chẳng phải cần có một trí óc sáng tạo có nhiều va chạm, vấp ngã. Mà điều thiết thực chính là việc xây dựng những thói quen, cách thức xây dựng nên một hệ thống kinh doanh hoàn hảo hiệu quả.

Với phụ đề “Biến ý tưởng kinh doanh thành cơ nghiệp bạc tỷ trong vòng 18 tháng”, những bí quyết của Adam Khoo sẽ phần nào khai sáng được những ý tưởng của chính bạn, hướng đến sự thành công trên con đường khởi nghiệp.

Những cuốn sách về kinh doanh hay nhất
Những cuốn sách về kinh doanh hay nhất

Think And Grow Rich – Napoleon Hill (13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu)

Mỗi người đều có những ước mơ, khát vọng được làm giàu, mong muốn bản thân đạt được sự thành công, thịnh vượng. Quyển sách “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill sẽ trở thành một công cụ đắt lực giúp bạn thực hiện thành công suy nghĩ làm giàu của mình.

Quyển sách không chỉ thể hiện những nguyên tắc giúp bạn làm giàu về vật chất, tiền của mà nó còn mang đến những nguyên tắc vàng phát triển toàn diện bản thân.

Mặc dù, quyển sách đã được ra đời từ rất lâu, nhưng những nội dung mà Napoleon đúc kết vẫn còn giá trị cao hợp với mọi thời điểm. Ông đề cao những nguyên tắc vàng trong kinh doanh đó là công tác quản lý đội ngũ, nhóm làm việc. Từ đó tập trung xây dựng, phát triển trí tuệ của tập thể, không ngừng hướng đến khách hàng và xây dựng phương hướng kế hoạch hành động cụ thể.

Secrects Of The Miliionaire Mind – T.Harv Eker (Bí mật tư duy triệu phú)

Chắc hẳn ai cũng sẽ có những thắc mắc vì sao những người giàu nổi tiếng trên thế giới có thể giàu đến như vậy. Tất cả sẽ được giải đáp thông qua quyển sách Bí mật tư duy triệu phú của tác giả T.Harv Eker.

Để đạt được sự giàu có hay bất cứ sự thành công trong mọi việc cũng đều phải có những bí quyết riêng, những yếu tố chính quyết định. Sự thành công không nằm ở hoàn cảnh mà nó phụ thuộc vào ý chí, sự quyết tâm và cách thức thực hiện của mỗi người.

Mỗi người đều có những suy nghĩ, chí hướng vươn đến sự thành công khác nhau vì thế con đường thành công của mỗi người chẳng thể nào giống nhau được. Vì thế, qua tác phẩm, Harv Eker đã vẽ nên con đường dẫn đến thành công dựa trên sự sáng tạo riêng của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó có thể thay đổi, lên kế hoạch và thực hiện một cách có hiệu quả nhất.

Bộ ba xuất chúng Nhật Bản – Jung Hyuk June

Quyển sách nói về ba nhật chính người Nhật Bản đã sáng lập nên ba tập đoàn Matsushita, Honda và Kyocera. Xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh bình thường như bao người, nhưng với khao khát, ước vọng vươn lên sự thành công, vượt qua mọi khó khăn thử thách, Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo đã trở thành ba nhân vật được người đời kính nể.

Tác phẩm cho thấy rằng, ba nhân vật huyền thoại này không phải dựa trên xuất thân giàu sang phú quý thì mới có thể đạt được sự thành công. Chính những khao khát, ý chí quyết tâm, học hỏi không ngừng mới là chìa khoá của tương lai, sự nghiệp và trở thành nhân vật vĩ đại có sức ảnh hưởng lớn.

Bộ ba xuất chúng Hàn Quốc – Jung Hyuk June

Ngoài bộ Bộ ba xuất chúng Nhật Bản, Jung Hyuk June còn mang đến cho đọc giả những chiêm nghiệm bài học đắt giá qua “Bộ ba xuất chúng Hàn Quốc”.

Xuất thân với hoàn cảnh khác nhau nhưng ba vĩ nhân Hàn Chung Ju-yung, Lee Byung-chul, Koo In-hwoi cùng chung ý chí quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, vấp ngã, không chùn bước trên con đường thành công. Họ là người đã sáng lập nên ba tập đoàn lớn đã và đang phát triển cho đến thời điểm hiện tại, bao gồm Hyundai, Samsung và LG.

Nếu như họ gục ngã trước những thất bại chấp nhận quay về với cuộc sống hiện tại mà không vươn lên thì liệu những cái tên Hyundai, Samsung, LG có thể xuất hiện trong đời sống con người như hiện nay ?

Với quyển sách này, bất kỳ ai cũng đều có thể tự tay mình làm nên sự nghiệp của bản thân mà không phải lo lắng suy nghĩ những yếu tố như hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, trình độ học vấn,… có thể ảnh hưởng, ngăn cản khát vọng vươn lên của mình.

Freakconomics – Steven D. Levitt (Kinh tế học hài hước)

Kinh tế học hài hước sẽ là chìa khoá vàng cho những ai chưa có hiểu biết về kinh doanh, rộng hơn là về kinh tế. Lý thuyết về kinh tế thường khô khan, người đọc khó lòng có thể hiểu ngay được. Nắm được nhược điểm này, Steven D.Levitt đã mô tả góc nhìn về kinh doanh cũng như về kinh tế một cách dễ hiểu, hài hước mà từ đó người đọc dễ dàng tiếp thu được.

The E Myth – Michael E. Gerber (Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả)

Gerber đã làm rõ quan niệm sai lầm khi phát triển doanh nghiệp của một số bộ phận người làm chủ. Các doanh nghiệp có xu hướng được thành lập từ các chuyên môn như kỹ sư, lập trình viên, kế toán,… Khi bắt đầu gây dựng doanh nghiệp, họ chỉ tập trung phát triển chuyên môn của mình mà quên đi những yếu tố khác của kinh doanh trong doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần phải có những hoạch định rõ ràng các hoạt động chiến lược về nhân sự, hoạt động marketing, quản lý hoạt động, mục tiêu phấn đầu từng quý từng tháng,… có như thế, doanh nghiệp mới có thể trụ vững trên thương trường.

Rework – Jason Fried (Khác biệt để bức phá)

Khác biệt để bức phá của Jason Fied sẽ chỉ ra những điều khác hẳn trong lời khuyên từ những quyển sách kinh doanh khác. Thay vì phải tốn thời gian để vạch ra những kế hoạch làm thế nào để nghiên cứu thị trường, đối tác, hội họp,… quyển sách chỉ ra những bí quyết làm việc một cách hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức vào những việc dư thừa.

Tuyển tập 9 quyển sách hay về kinh doanh trên đây sẽ là chìa khoá giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp của mình. Hãy chọn vài quyển đặt vào kệ sách, hằng ngày tạo thói quen ngẫm nghĩ về những bài học thực tiễn từ những người đi trước đã và đang thành công, chính là động lực thúc đẩy những ý tưởng kinh doanh của bạn thành hiện thực.

Có thể bạn quan tâm

 • Staff là gì

  Staff là gì

  Các doanh nghiệp hiện nay nhằm tạo tính chuyên nghiệp thường đặt chức danh cho nhân viên kèm theo một số từ tiếng anh. Trong đó, staff thường gặp nhất, chẳng hạn như Admission Staff, QA/QC Staff, Sale Staff,… Staff và Employee nhìn chung có cùng nghĩa là nhân viên, tuy nhiên chúng khác biệt …

 • Nhạc edm là gì

  EDM là gì

  Nếu như văn chương bằng câu chữ mà gợi mở dòng cảm xúc. Nếu như hội họa gây ấn tượng bằng những nét vẽ khéo léo của người nghệ sĩ thì âm nhạc lại làm cảm xúc thăng hoa bằng giai điệu của âm thanh, của những lời ca giàu ý nghĩa. Dọc theo chặng …

 • Sop là gì

  SOP là gì

  Bạn vừa mới thành lập một công ty, doanh nghiệp và cần tuyển dụng nhân sự. Điều cần thiết nhất là làm sao tìm cách để có thể hướng dẫn cho người mới nắm bắt công việc một cách nhanh chóng hiệu quả nhất có thể. Hoặc bạn đang là một nhân viên mới xin …

 • iPhone quốc tế là gì

  iPhone quốc tế là gì

  iPhone lock, iPhone quốc tế là gì iPhone của hãng Apple được tung ra thị trường với giá cả không rẻ. Nhưng vẫn có thể thu hút được nhiều người dùng bới tính độc quyền về thương hiệu. Hiện nay, trên thị trường, iPhone có 2 phiên bản phổ biến là iPhone bản lock và …

 • Có nhiều vấn đề khiến người dùng phải sử dụng dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi

  Dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi Đà Nẵng

  Với lượng người dùng tủ lạnh Hitachi ngày càng tăng cao thời gian qua, những thông tin về dịch vụ Sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi Đà Nẵng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Tủ lạnh Hitachi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người …

 • CCO là gì

  CCO là gì

  Trong một hệ thống tổ chức của doanh nghiệp, bạn sẽ gặp phải những cụm từ viết tắt từ những chữ cái đầu một dãy từ bằng tiếng anh. Chẳng hạn như CEO, CPO hay CCO, chúng được sử dụng phổ biến và thường xuyên, gần như thay thế cho cả cụm từ gốc. CCO …