Sapiosexual nghĩa là gì? Dấu hiệu nhận biết một Sapiosexual chính hiệu

Chắc hẳn đã có lần bạn từng nghe tới thuật ngữ Sapiosexual. Điều này khiến bạn tò mò và không biết nó là cái gì, hiểu như thế nào? Do đó, số lượng người tìm kiếm về Sapiosexual ngày càng tăng. Khi bạn đã hiểu được Sapiosexual thì sẽ cảm thấy nó vô cùng thú vị. Vậy Sapiosexual nghĩa là gì?

Sapiosexual nghĩa là gì?

Dường như Sapiosexual là một khái niệm vô cùng mới mẻ và còn khá xa lạ đối với nhiều người. Sapiosexual chính là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ người bị lôi cuốn, hấp dẫn tình dục bởi những người có trí thông minh cao.

Khái niệm Sapiosexual
Khái niệm Sapiosexual thưởng chỉ về sự hấp dẫn trước một người có trí thông minh cao

Các bạn có thể hiểu đơn giản, Sapiosexual chính là việc luôn đề cao và xem trọng vẻ đẹp tâm hồn. Chúng ta sẽ bỏ qua những rào cản về mặt ngoại hình, luôn đặt những tiêu chuẩn của trí thông minh làm nền tảng trong những mối quan hệ yêu đương. Điều này sẽ khiến bạn bị cuốn hút.

Đối với cách hiểu này, nửa kia của họ sẽ là những người thông minh, nhanh nhạy và vô cùng sắc bén. Đây là những điều khiến họ bị hấp dẫn chứ không phải là do gương mặt đẹp, số đo 3 vòng nóng bỏng hay những tiêu chuẩn khác.

Đối với nhiều người, Sapiosexual dường như hết sức xa lạ nhưng quả thật nó đã xuất hiện từ đầu thế kỷ XXI và được nhiều người nghiên cứu. Bên cạnh đó, thuật ngữ Sapiosexual còn bắt nguồn từ chữ sapiens – Hiểu theo tiếng Latin là sự thông minh.

Nguyên nhân hình thành trào lưu Sapiosexual

Bên cạnh việc hiểu được Sapiosexual nghĩa là gì? Bạn đọc cần nắm được những nguyên nhân dẫn đến trào lưu này. Hiện tại, có rất nhiều lý giải về nguyên nhân hình thành Sapiosexual, tuy nhiên lý giải dưới đây được đánh giá chuẩn xác và hợp lý nhất.

Nguyên nhân Sapiosexua
Nguyên nhân Sapiosexual chính là đề cao vẻ đẹp của trí tuệ

Cuộc sống ngày nay đang có những bước phát triển vượt bậc. Mọi điều xung quanh con người dường như đã đạt tới mức phát triển hoàn hảo và con người dần trở nên nhàm chán với những tiêu chuẩn lối mòn về vẻ đẹp.

Điều này thể hiện qua sự lạc hậu khi hẹn hò với các cô nàng xinh gái, các chàng bảnh trai nhưng họ lại rỗng tuếch. Do đó, thứ con người đang muốn hướng đến chính là trí tuệ, sự thông minh và bản lĩnh.

Những dấu hiệu nhận biết Sapiosexual

Tuy thuật ngữ này trông có vẻ khá trừu tượng, nhưng nó phản ánh những vấn đề thực tế trong cuộc sống. Để nhận biết một Sapiosexual, các bạn cần chú ý đến những điều sau.

Người Sapiosexual thường thích học hỏi
Người Sapiosexual thường thích học hỏi, đọc nhiều sách và rất thông minh

Sapiosexual là người thích đọc sách

Không thể khẳng định người đọc sách có trí tuệ siêu phàm và tâm hồn đẹp. Tuy nhiên, họ lại có một kiến thức nhất định. Điều này sẽ giúp cho cuộc nói chuyện giữa 2 bạn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Bởi vì, những người đọc sách họ cũng có sự ham muốn tìm tòi, học hỏi những cái mới. Điều này góp phần tạo ra sự thú vị trong tâm hồn.

Sapiosexual luôn có khả năng lắng nghe

Sapiosexual chưa chắc đã là những người thông minh. Tuy nhiên, họ đều là những người ham học hỏi. Do đó, họ sẽ luôn có khả năng lắng nghe người khác. Dù họ không biết đó là điều gì những vẫn sẽ lắng nghe thay vì lảng tránh.

Sapiosexual luôn là những người thông minh

Đây là yếu tố mấu chốt mà rất nhiều người bỏ qua. Chỉ có những người thông minh họ mới có khả năng phân tích người khác. Bên cạnh đó, những người thông minh mới có thể nhận biết được những kiến thức mà ai đó đang chia sẻ với họ.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc Sapiosexual nghĩa là gì? Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về thuật ngữ Sapiosexual. Đồng thời giúp bản thân trau dồi, nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Ampe là gì?

  Ampe là gì không phải ai cũng biết. Nhưng nó là đại lượng vật lý rất cần thiết và xuất hiện hầu như rất nhiều trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu các kiến thức về ampe ngay sau đây nhé! Ampe là gì? Trong vật lí học nói chung và điện lực học nói riêng, …

 • Tích có hướng là gì?

  Khi học phổ thông, kiến thức về vec-tơ, tích có hướng, tích vô hướng là những kiến thức cơ bản và nền tảng. Đây là nguồn kiến thức quan trọng trong toán học và trong thực tế. Vậy, tích có hướng là gì? Chúng ta cũng tham khảo nhanh kiến thức này ngay! Trong chương …

 • Giải giới là gì?

  Bạn đã từng nghe về giải giới chưa? Đây là một từ ngữ có vẻ sẽ khá mới lạ với nhiều người. Nhưng với những ai thường chơi game, định nghĩa này không còn xa lạ. Giải giới là từ ngữ xuất hiện không chỉ trong game. Nó đã xuất hiện từ lâu, phục vụ …

 • Vận tốc trung bình là gì

  Vận tốc là khái niệm vật lý được sử dụng rất phổ biến. Cùng tìm hiểu vận tốc là gì, vận tốc trung bình là gì cùng một số nội dung liên quan ngay dưới đây nhé! Tìm hiểu về các khái niệm vật lý và ứng dụng trong cuộc sống rất có lợi cho …

 • cc là gì trong vật lý

  Chắc chắn bạn đã từng nghe về “cc”. Đây là khái niệm có nhiều ý nghĩa, trong đời sống, trong email và nhiều lĩnh vực khác. Thế nhưng, cc là khái niệm được sử dụng rất nhiều trong vật lý. Cùng tìm hiểu cc là gì trong vật lý ngay sau bài viết sau. Cc …

 • CC mail là gì? Phân biệt giữa CC và BCC trong mail

  Bạn đang là người làm việc trong văn phòng và thường xuyên tiếp xúc với công cụ mail làm phương tiện giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các đối tác. Thông thường khi gửi thư bạn thường chỉ quan tâm đến phần “to” người nhận mà bỏ quên mất dòng “cc” hay “bcc”. Nếu …