Sapiosexual nghĩa là gì? Dấu hiệu nhận biết một Sapiosexual chính hiệu

Chắc hẳn đã có lần bạn từng nghe tới thuật ngữ Sapiosexual. Điều này khiến bạn tò mò và không biết nó là cái gì, hiểu như thế nào? Do đó, số lượng người tìm kiếm về Sapiosexual ngày càng tăng. Khi bạn đã hiểu được Sapiosexual thì sẽ cảm thấy nó vô cùng thú vị. Vậy Sapiosexual nghĩa là gì?

Sapiosexual nghĩa là gì?

Dường như Sapiosexual là một khái niệm vô cùng mới mẻ và còn khá xa lạ đối với nhiều người. Sapiosexual chính là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ người bị lôi cuốn, hấp dẫn tình dục bởi những người có trí thông minh cao.

Khái niệm Sapiosexual
Khái niệm Sapiosexual thưởng chỉ về sự hấp dẫn trước một người có trí thông minh cao

Các bạn có thể hiểu đơn giản, Sapiosexual chính là việc luôn đề cao và xem trọng vẻ đẹp tâm hồn. Chúng ta sẽ bỏ qua những rào cản về mặt ngoại hình, luôn đặt những tiêu chuẩn của trí thông minh làm nền tảng trong những mối quan hệ yêu đương. Điều này sẽ khiến bạn bị cuốn hút.

Đối với cách hiểu này, nửa kia của họ sẽ là những người thông minh, nhanh nhạy và vô cùng sắc bén. Đây là những điều khiến họ bị hấp dẫn chứ không phải là do gương mặt đẹp, số đo 3 vòng nóng bỏng hay những tiêu chuẩn khác.

Đối với nhiều người, Sapiosexual dường như hết sức xa lạ nhưng quả thật nó đã xuất hiện từ đầu thế kỷ XXI và được nhiều người nghiên cứu. Bên cạnh đó, thuật ngữ Sapiosexual còn bắt nguồn từ chữ sapiens – Hiểu theo tiếng Latin là sự thông minh.

Nguyên nhân hình thành trào lưu Sapiosexual

Bên cạnh việc hiểu được Sapiosexual nghĩa là gì? Bạn đọc cần nắm được những nguyên nhân dẫn đến trào lưu này. Hiện tại, có rất nhiều lý giải về nguyên nhân hình thành Sapiosexual, tuy nhiên lý giải dưới đây được đánh giá chuẩn xác và hợp lý nhất.

Nguyên nhân Sapiosexua
Nguyên nhân Sapiosexual chính là đề cao vẻ đẹp của trí tuệ

Cuộc sống ngày nay đang có những bước phát triển vượt bậc. Mọi điều xung quanh con người dường như đã đạt tới mức phát triển hoàn hảo và con người dần trở nên nhàm chán với những tiêu chuẩn lối mòn về vẻ đẹp.

Điều này thể hiện qua sự lạc hậu khi hẹn hò với các cô nàng xinh gái, các chàng bảnh trai nhưng họ lại rỗng tuếch. Do đó, thứ con người đang muốn hướng đến chính là trí tuệ, sự thông minh và bản lĩnh.

Những dấu hiệu nhận biết Sapiosexual

Tuy thuật ngữ này trông có vẻ khá trừu tượng, nhưng nó phản ánh những vấn đề thực tế trong cuộc sống. Để nhận biết một Sapiosexual, các bạn cần chú ý đến những điều sau.

Người Sapiosexual thường thích học hỏi
Người Sapiosexual thường thích học hỏi, đọc nhiều sách và rất thông minh

Sapiosexual là người thích đọc sách

Không thể khẳng định người đọc sách có trí tuệ siêu phàm và tâm hồn đẹp. Tuy nhiên, họ lại có một kiến thức nhất định. Điều này sẽ giúp cho cuộc nói chuyện giữa 2 bạn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Bởi vì, những người đọc sách họ cũng có sự ham muốn tìm tòi, học hỏi những cái mới. Điều này góp phần tạo ra sự thú vị trong tâm hồn.

Sapiosexual luôn có khả năng lắng nghe

Sapiosexual chưa chắc đã là những người thông minh. Tuy nhiên, họ đều là những người ham học hỏi. Do đó, họ sẽ luôn có khả năng lắng nghe người khác. Dù họ không biết đó là điều gì những vẫn sẽ lắng nghe thay vì lảng tránh.

Sapiosexual luôn là những người thông minh

Đây là yếu tố mấu chốt mà rất nhiều người bỏ qua. Chỉ có những người thông minh họ mới có khả năng phân tích người khác. Bên cạnh đó, những người thông minh mới có thể nhận biết được những kiến thức mà ai đó đang chia sẻ với họ.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc Sapiosexual nghĩa là gì? Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về thuật ngữ Sapiosexual. Đồng thời giúp bản thân trau dồi, nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Điều kiện định cư Canada - Những điều cần biết tại Citizen Pathway

  Điều kiện định cư Canada – Những điều cần biết tại Citizen Pathway

  Điều kiện định cư Canada có thể khác nhau dựa trên chương trình hoặc diện định cư bạn chọn.Bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc phù hợp với danh mục nghề nghiệp được yêu cầu tại Canada. Có một số nghề nghiệp được ưu tiên để đáp ứng nhu cầu của thị …

 • tqm là gì

  Khái niệm TQM: Định nghĩa, Ưu điểm và Cách thực hiện

  Khái niệm TQM (Toàn diện Quản lý Chất lượng) là một phương pháp tiếp cận quản lý được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức và doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. TQM đặt sự tập trung vào khách hàng là trọng tâm của quy trình sản xuất …

 • Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Nâng mũi mấy ngày tháo băng? Điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

  Phẫu thuật nâng mũi là việc khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì việc nâng mũi mấy ngày tháo băng cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra.  Nâng mũi mấy ngày tháo băng Thời gian đầu sau khi phẫu thuật bạn vẫn …

 • bang gia thu mua phe lieu moi nhat nhua 2020

  Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất cho khách hàng tham khảo

  Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm về vấn đề thu mua kho bãi phế liệu của mình. Phải đau đầu vì phế liệu ở trong kho của mình đang tồn ứ quá nhiều mà vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín để giải quyết. Bạn đang tìm được thông tin công ty …

 • may phun son 3

  Nên hay không nên dùng máy phun sơn thay cho lăn sơn thủ công?

  Trong thời buổi công nghệ hiện nay các loại máy móc luôn được tận dụng để công việc có hiệu quả hơn. Trong ngành sơn cũng không ngoại lệ, sự ra đời và phát triển của máy phun sơn là minh chứng cụ thể nhất. Vậy tại sao loại máy này lại được nhiều người …

 • Print name là gì? Tổng hợp những thuật ngữ Name phổ biến nhất hiện nay

  Hiện nay, việc con người ngày càng sống trong mối trường phát triển về kinh tế, văn hóa và nghệ thuật đã kéo theo rất nhiều xu hướng mới. Trong đó, tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Do đó, việc làm quen với các thuật …