Sống ảo tiếng anh là gì? Tác hại của việc sống ảo

Sống ảo ngày nay đã trở thành một trào lưu xuất hiện mạnh mẽ không chỉ ở mạng xã hội Facebook mà còn xuất hiện ở tất cả các trang mạng khác. Nhiều người đã coi sống ảo chính là món ăn tinh thần không thể thiếu. Vậy sống ảo trong tiếng anh gọi là gì? Hay thế nào được coi là sống ảo, tác hại của việc sống ảo ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Sống ảo tiếng anh gọi là gì

Sống ảo là cụm từ mà cộng đồng mạng sáng tạo ra chỉ những người dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng mạng xã hội, sống không đúng với thực tế. Vậy sống ảo sẽ được dịch hóa sang tiếng anh như thế nào? Sống ảo hay gọi cách khác chính là “virtual living”, “Virtual” là tính từ chỉ ảo, không có thật được ghép với danh từ “Living” nên khi dịch sang tiếng anh “sống ảo” có thể là “virtual living” được chấp nhận.

Sống ảo tiếng anh gọi là gì?

Sống ảo là gì?

Sống ảo chính là chỉ một số bộ phận các bạn trẻ hiện nay tạo ra những hành động, việc làm xa rời với thực tế tự tạo ra niềm vui cho riêng mình qua những lượt tương tác trên mạng xã hội như like, thả tim, lượt theo dõi…. Bất chấp cuộc sống hiện tại của mình không giống như vậy nhưng họ vẫn duy trì những hành vi để thể hiện, khoe mẽ với bạn bè của mình trên Facebook.

Sống ảo là gì?

Sống Ảo trên Facebook đã nhanh chóng trở thành xu thế của nhiều bạn trẻ khi tham gia các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Ở Việt Nam, có hàng nghìn bạn trẻ thích sống ảo trên Facebook hơn là những giao tiếp ở cuộc sống ngoài đời thực.

Thực trạng của việc sống ảo

Sống ảo phổ biến đến mức còn có riêng từ tiếng anh để miêu tả cho thực trạng này. Sống ảo – virtual living nó giống như một liều thuốc rất dễ khiến cho người dùng bị nghiện. Điển hình chính là mạng xã hội Facebook, Instagram,… mang đến cho các bạn trẻ một thế giới chỉ có nút like, lượng comment, lượng thả tim khó cưỡng lại được.

Sống ảo trên mạng xã hội hiện nay khiến nhiều người bị đánh lừa rằng mình đang nổi tiếng, được nhiều người yêu mến, theo dõi nhờ số like và lượt bình luận.

Trước kia muốn nổi tiếng bạn phải thật xinh đẹp, nổi bật hay có tài năng đặc biệt nhưng giờ đây chỉ cần trang cá nhân của bạn có thật nhiều like, nhiều người theo dõi là nghiễm nhiên bạn trở thành hotboy, hotgirl mạng xã hội.

Nút like, lượt theo dõi chính là liều thuốc cho những người sống ảo

Dần dần mạng xã hội trở thành một thước đo định vị thương hiệu, hình ảnh cá nhân cho con người ngoài đời thật. Bạn sẽ bị mang ra so sánh giữa con người trên mạng và con người ngoài đời.

Tại bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những cô gái, chàng trai cắm mặt vào chiếc điện thoại di động đang lướt Facebook để đăng những tấm hình hay đang bình luận vào ảnh một ai đó.

Tác hại của việc sống ảo đến giới trẻ

Sống ảo trên mạng xã hội sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy và người chịu hậu quả không ai khác chính là người sử dụng.

 • Khi bạn sống áo cố gắng tạo một hình tượng không thật để đăng lên mạng sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian mà bạn có thể tận dụng chúng để làm những việc khác, bổ ích hơn.
 • Bạn sống không thực tế, không mang lại giá trị cho cuộc sống. Khi mọi người nhìn thấy con người thật của bạn không giống với những gì bạn xây dựng trên mạng xã hội, bạn sẽ bị mọi người đánh giá.
 • Sống ảo trên mạng xã hội đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu áp lực vô hình gây tổn hại sâu sắc cho tâm lý, tâm hồn khi phải đối mặt với cuộc sống hiện tại.

Vừa rồi qua bài viết chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi “Sống ảo tiếng anh gọi là gì” và những tác hại từ việc sống ảo gây ra. Sống ảo chỉ tạo ra cho bạn những sự yêu thích ảo, không phải sự thật con người thật. Sống ảo khác với sống thật, chúng ta là con người nên cần nhìn vào đời sống hàng ngày chứ đừng chỉ nhìn qua màn hình phẳng với những nút like và lượt theo dõi. Cuối cùng chúc các bạn có thể kiểm soát tốt cuộc sống và biết trân trọng giá trị thực tại mang lại.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • Ampe là gì?

  Ampe là gì không phải ai cũng biết. Nhưng nó là đại lượng vật lý rất cần thiết và xuất hiện hầu như rất nhiều trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu các kiến thức về ampe ngay sau đây nhé! Ampe là gì? Trong vật lí học nói chung và điện lực học nói riêng, …

 • Tích có hướng là gì?

  Khi học phổ thông, kiến thức về vec-tơ, tích có hướng, tích vô hướng là những kiến thức cơ bản và nền tảng. Đây là nguồn kiến thức quan trọng trong toán học và trong thực tế. Vậy, tích có hướng là gì? Chúng ta cũng tham khảo nhanh kiến thức này ngay! Trong chương …

 • Giải giới là gì?

  Bạn đã từng nghe về giải giới chưa? Đây là một từ ngữ có vẻ sẽ khá mới lạ với nhiều người. Nhưng với những ai thường chơi game, định nghĩa này không còn xa lạ. Giải giới là từ ngữ xuất hiện không chỉ trong game. Nó đã xuất hiện từ lâu, phục vụ …

 • Vận tốc trung bình là gì

  Vận tốc là khái niệm vật lý được sử dụng rất phổ biến. Cùng tìm hiểu vận tốc là gì, vận tốc trung bình là gì cùng một số nội dung liên quan ngay dưới đây nhé! Tìm hiểu về các khái niệm vật lý và ứng dụng trong cuộc sống rất có lợi cho …

 • cc là gì trong vật lý

  Chắc chắn bạn đã từng nghe về “cc”. Đây là khái niệm có nhiều ý nghĩa, trong đời sống, trong email và nhiều lĩnh vực khác. Thế nhưng, cc là khái niệm được sử dụng rất nhiều trong vật lý. Cùng tìm hiểu cc là gì trong vật lý ngay sau bài viết sau. Cc …

 • CC mail là gì? Phân biệt giữa CC và BCC trong mail

  Bạn đang là người làm việc trong văn phòng và thường xuyên tiếp xúc với công cụ mail làm phương tiện giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các đối tác. Thông thường khi gửi thư bạn thường chỉ quan tâm đến phần “to” người nhận mà bỏ quên mất dòng “cc” hay “bcc”. Nếu …