Surname la gi? Last name la gi? First Name la gi?

Hiện nay, do việc đăng ký thông tin trên các trang website của nước ngoài sẽ gây ra khó khăn cho nhiều người Việt. Bởi vì, hầu hết các trang website thế giới thường sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chung. Do đó, bạn sẽ gặp phải những thắc mắc về cụm từ có trong form đăng ký. Điều này khiến bạn bối rối và không muốn nghĩ về nó. Đừng quá lo lắng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Surname là gì? Last name là gì? First name là gì?

Surname là gì? Last name là gì? First name là gì?

Đối với những người đã từng học qua tiếng Anh, chắc chắn họ sẽ biết được ý nghĩa của những từ Surname – Last name – First name. Vậy Surname là gì? Last name là gì? First name là gì?

surename-la-gi
Surname khi dịch sang tiếng Anh là họ của một tên nhân vật

Surname – Last name – First name chính là những thuật ngữ thường được sử dụng tại các mẫu form đăng ký tài khoản truy cập vào website. Đây là những thông tin cá nhân bắt buộc mà người dùng Việt nếu muốn truy cập vào website nước ngoài cần phải khai báo.

Đặc biệt, tại những trang website chuyên sử dụng tiếng Anh thì những thông tin này sẽ biểu thị những ý nghĩa dưới đây:

– First name: được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tên chính.

– Last Name: được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tên Họ.

– Surname: được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tên Họ.

Trong từ điển, 2 cụm từ Last name và Surname sẽ có những ý nghĩa tương đồng với nhau. Tuy nhiên, vẫn có những trang website để form đăng ký của mình dưới dạng là Last name hoặc SurName. Do đó, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều mà hãy điền ngay Họ vào mục này.

Nếu như bạn đang muốn đăng ký những thông tin tại website nước ngoài thì cần phải ghi nhớ những thuật ngữ này. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị sai sót thông tin, đảm bảo được những giao dịch an toàn hơn bao giờ hết.

Cách điền đúng Last Name – SurName – First Name

Khi đã tìm hiểu được Surname là gì? Last name là gì? First name là gì? Chắc hẳn các bạn có thể hiểu được phần nào thông tin trong các mẫu đăng ký.

surename trong form đăng ký
Chú ý cách điền đúng surname trong form đăng ký

Tuy nhiên, vấn đề ở đây chính là việc thông tin khi điền tại các website tiếng Anh sẽ vô cùng phức tạp. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên giao dịch hay làm việc với người nước ngoài thì cần chú ý đến kiến thức này.

Ví dụ như: Bạn tên là Vũ Ngọc Huyền Thanh. Trong tình huống này thì bạn sẽ điền vào form đăng ký như thế nào? Thanh sẽ là First Name, còn Vũ Ngọc Huyền là Last Name. Khi điền đúng sẽ là:

– First Name: Thanh

– Last Name – SurName: Vũ Ngọc Huyền

Đối với những form đăng ký khác còn có thêm thuật ngữ Middle Name tức là tên đệm. Khi đó bạn cần điền như sau:

– First Name: Thanh

– Middle Name: Ngọc Huyền

– Last Name: Vũ

Một số thuật ngữ cần ghi nhớ trong form đăng ký

Bên cạnh những Surname là gì? Last name là gì? First name là gì? Các bạn sẽ cần ghi nhớ những thuật ngữ phổ biến dưới đây:

surname-trong-form-dang-ky
Trong form đăng ký có nhiều thuật ngữ cần phải chú ý

– Middle Name: được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Tên Đệm

– Family Name: được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Họ

– Given Name: được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Tên đệm + Tên Chính.

– Forename: được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Tên Chính.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về Surname là gì? Last name là gì? First Name là gì? Mong rằng, những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng đăng ký thành công tài khoản tại những doanh nghiệp, website nước ngoài.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • Các loại dụng cụ cầm tay 

  Chi tiết về dụng cụ cầm tay, nơi mua sản phẩm chính hãng

  Dụng cụ cầm tay là những công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng được sử dụng để giải quyết các công việc nhỏ trong gia đình, công ty hay trong các ngành nghề khác nhau. Với sự phát triển của công nghệ, dụng cụ cầm tay cũng đã …

 • Khái niệm tiêu dùng được hiểu như thế nào?

  Tiêu dùng là hoạt động mua sắm và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của con người. Trong bối cảnh kinh tế thị trường phát triển, khái niệm tiêu dùng đã trở thành một chủ đề quan tâm đối với các doanh nghiệp, nhà quản lý, và các chuyên …

 • Khái niệm Oxit Axit Bazơ Muối Định Nghĩa, Công Dụng và Ví Dụ

  Khái niệm oxit axit bazơ muối là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực hóa học. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định nghĩa, công dụng và ví dụ về oxit axit bazơ muối. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm này và ứng …

 • Khái niệm câu lạc bộ – Tạo Nên Cộng Đồng Vững Mạnh

  Khái niệm câu lạc bộ đã trở thành một khái niệm quen thuộc và không còn xa lạ với chúng ta. Câu lạc bộ không chỉ đơn thuần là một tổ chức, mà nó còn mang trong mình ý nghĩa sâu sắc của việc tạo nên một cộng đồng vững mạnh. Với tính chất đặc …

 • Các Khái Niệm Cơ Bản Của Giáo Dục Học

  Bạn đã từng tự hỏi về các khái niệm cơ bản của giáo dục học? Nếu vậy, thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những khái niệm này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các khái niệm như mục đích của giáo dục, phương pháp giáo dục, quá …

 • Khái niệm chuỗi và lưới thức ăn – Hiểu về mối quan hệ trong hệ sinh thái

  Chuỗi và lưới thức ăn là hai khái niệm cơ bản trong lĩnh vực sinh thái học. Chúng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về mối quan hệ phức tạp giữa các loài sống và vai trò quan trọng của chúng trong hệ sinh thái. Trên cơ sở đó, chúng ta có thể nắm bắt …