Tháng tiếng Anh viết là gì? Tìm hiểu ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh đúng chuẩn

Chắc hẳn ai cũng biết rằng 1 năm có tổng cộng 365 ngày, 52 tuần, 12 tháng,… Tuy nhiên, có bao giờ bạn biết tháng Tiếng Anh viết là gì? Ý nghĩa thực sự của các tháng bằng tiếng Anh như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Tháng tiếng Anh viết là gì?

Trong tiếng Anh, tháng được viết là “mont”. Tuy nhiên, nếu tính theo từng tháng khác nhau thì sẽ có cách viết khác nhau. Đặc biệt, các tháng trong tiếng Anh có tên khá dài, cũng như không tuân thủ theo các quy luật như trong tiếng Việt nên khá khó nhớ và dễ gây nhầm lẫn trong quá trình học.

cach-viet-thang-tieng-anh
Tháng trong tiếng Anh có cách viết khác biệt hoàn toàn tiếng Việt

Vậy nên, sau đây là tổng hợp các tháng trong tiếng Anh chi tiết để mọi người có thể tham khảo:

– Tháng 1: January (Jan)

– Tháng 2: February (Feb)

– Tháng 3: March (Mar)

– Tháng 4: April (Apr)

– Tháng 5: May (May)

– Tháng 6: June (jun)

– Tháng 7: July (Jul)

– Tháng 8: August (Aug)

– Tháng 9: September (Sep)

– Tháng 10: October (Oct)

– Tháng 11: November (Nov)

– Tháng 12: December (Dec)

Đối với các tháng trong tiếng Anh, mọi người cần phải thêm giới từ in phía trước để tạo thành cụm từ có nghĩa như: In January, In February, in March, In April,…  Chắc hẳn sẽ giúp mọi người giải quyết được vấn đề tháng 9 tiếng anh là gì, tháng 7 tiếng anh là gì, tháng 6 tiếng anh là gì,…

Tổng hợp ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh

Sau khi biết được tháng tiếng Anh viết là gì thì chắc hẳn đã giúp mọi người có được vốn kiến thức tiếng Anh về tháng dễ dàng. Tuy nhiên, để nắm được ý nghĩa của các tháng trong tiếng Anh thì không phải ai cũng biết rõ.

Các tháng trong tiếng Anh mang ý nghĩa hoàn toàn đặc biệt

Tháng 1 trong tiếng Anh: January

January trong tiếng Anh là tháng 1, còn tiếng La Tinh là Januarius. Đây được biết đến là một vị thần quản lý sự khởi đầu và quá trình chuyển đổi. Chính vì vậy, tên của ông được đặt cho tháng 1 thể hiện sự bắt đầu của một năm mới. Ngoài ra, vị thần này còn có 2 gương mặt dùng để nhìn về tương lai và quá khứ, như tháng 1 cho năm mới và nhìn lại quá khứ ở năm cũ.

Tháng 2 tiếng Anh: February

February trong tiếng Anh còn có nguồn gốc từ từ Februar, đây được biết đến là tên của một lễ hội người La Mã thường tổ chức vào dịp đầu năm. Đây là dịp để mọi người gột rửa, thanh tẩy những thứ ô uế, bẩn thỉu trước khi bắt đầu vào mùa xuân.

Tháng 3 tiếng Anh: March

Trong tiếng La Tinh thì tháng 3 March còn đọc là Mars. Đây là một tên gọi của vị thần Mars trong thần thoại La Mã, vị thần của chiến tranh. Cho đến trước thời Julius Caesar thì 1 năm chỉ có 10 tháng và bắt đầu tính từ tháng 3, tượng trưng cho một cuộc chiến mới.

Tháng 4 tiếng Anh: April

Trong tiếng gốc La Tinh thì còn đọc là Aprilis. Trong 1 năm chu kỳ thì thời tiết sẽ có thời điểm đâm chồi nảy lộc. Trong tiếng La Tinh thì từ Aprilis có nghĩa là nảy mầm, nên mọi người lấy tên này để đặt cho tháng 4.

Tháng 5 tiếng Anh: May

Đây là tên gọi được đặt theo tên nữ thần Hy Lạp là Maia. Đây là nữ thần của Trái Đất và được đặt cho tháng 5, một trong những tháng mùa xuân, của sự phồn vinh.

Tháng 6 tiếng Anh June

June được lấy theo tên gốc là Juno, là một trong những cái tên của nữ thần La Mã, vừa là chị gái vừa là vợ của Jupiter. Đồng thời, đây còn là vị thần của hôn nhân và sinh nở.

Tháng 7 tiếng Anh: July

July được đặt tên dựa theo tên gốc của một vị hoàng đế La Mã cổ đại là Julius Caesar và chính ông đã lấy tên mình để đặt cho tháng. Sau khi ông mất vào năm 44 TCN thì tháng ông sinh ra là tháng 7 đặt tên là July.

Tháng 8 tiếng Anh: August

Tháng này cũng được đặt theo tên của hoàng đế Augustus Caesar thời La Mã. Danh xưng này mang ý nghĩa thể hiện sự tôn kính.

Tháng 9 tiếng Anh: September

Septem trong tiếng La Tinh là tháng kế tiếp của Quintilis và Sextilis. Bắt đầu từ tháng 9 trong lịch đương đại trở đi thì là tháng thứ 7 của lịch La Mã cổ đại chỉ có 10 tháng.

Tháng 10 tiếng Anh: October

Trong La Tinh thì Octo có nghĩa là thứ 8, tháng thứ 8 của 1 năm 10 tháng. Sau khi đến năm 713 TCN khi lịch thêm 2 tháng nữa thì tháng 1 được xem là tháng khởi đầu năm mới và tháng thứ 8 chuyển sang tháng 10.

thang-trong-tieng-anh
Sự thay đổi từ 10 tháng 1 năm trước công nguyên và hiện tại

Tháng 11, 12 tiếng Anh: November và December

Là 2 tháng cuối cùng trong năm hiện tại và tháng thứ 9 và thứ 10 trong lịch La Mã xưa.

Trên đây là tổng hợp thông tin giúp mọi người biết rõ hơn tháng tiếng Anh viết là gì? Đồng thời cũng nắm rõ hơn về ý nghĩa của các tháng này. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về điều mà bạn đang tìm kiếm.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Ampe là gì?

  Ampe là gì không phải ai cũng biết. Nhưng nó là đại lượng vật lý rất cần thiết và xuất hiện hầu như rất nhiều trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu các kiến thức về ampe ngay sau đây nhé! Ampe là gì? Trong vật lí học nói chung và điện lực học nói riêng, …

 • Tích có hướng là gì?

  Khi học phổ thông, kiến thức về vec-tơ, tích có hướng, tích vô hướng là những kiến thức cơ bản và nền tảng. Đây là nguồn kiến thức quan trọng trong toán học và trong thực tế. Vậy, tích có hướng là gì? Chúng ta cũng tham khảo nhanh kiến thức này ngay! Trong chương …

 • Giải giới là gì?

  Bạn đã từng nghe về giải giới chưa? Đây là một từ ngữ có vẻ sẽ khá mới lạ với nhiều người. Nhưng với những ai thường chơi game, định nghĩa này không còn xa lạ. Giải giới là từ ngữ xuất hiện không chỉ trong game. Nó đã xuất hiện từ lâu, phục vụ …

 • Vận tốc trung bình là gì

  Vận tốc là khái niệm vật lý được sử dụng rất phổ biến. Cùng tìm hiểu vận tốc là gì, vận tốc trung bình là gì cùng một số nội dung liên quan ngay dưới đây nhé! Tìm hiểu về các khái niệm vật lý và ứng dụng trong cuộc sống rất có lợi cho …

 • cc là gì trong vật lý

  Chắc chắn bạn đã từng nghe về “cc”. Đây là khái niệm có nhiều ý nghĩa, trong đời sống, trong email và nhiều lĩnh vực khác. Thế nhưng, cc là khái niệm được sử dụng rất nhiều trong vật lý. Cùng tìm hiểu cc là gì trong vật lý ngay sau bài viết sau. Cc …

 • CC mail là gì? Phân biệt giữa CC và BCC trong mail

  Bạn đang là người làm việc trong văn phòng và thường xuyên tiếp xúc với công cụ mail làm phương tiện giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các đối tác. Thông thường khi gửi thư bạn thường chỉ quan tâm đến phần “to” người nhận mà bỏ quên mất dòng “cc” hay “bcc”. Nếu …