What the hell là gì? What the hell thường sử dụng trong trường hợp nào

What the hell là câu nói phổ biến mà người Anh hay sử dụng trong giao tiếp, trong thời gian gần đây giới trẻ Việt Nam có xu hướng sử dụng cụm từ này phổ biến hơn. Vậy What the hell là gì bạn cần tìm hiểu ý nghĩa của chúng sao cho sử dụng đúng chỗ và đúng mục đích. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về cụm từ What the hell này nhé.

What the hell là gì?

Bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội vậy bạn có thấy có rất nhiều người sử dụng cụm từ What the hell trong lúc status hay những bình luận không. Chính vì vậy việc tìm hiểu xem What the hell có nghĩa là gì sẽ giúp bạn cập nhật ngôn ngữ phổ biến của giới trẻ đấy.

What the hell nghĩa là gì? Sử dụng What the hell như thế nào mới phù hợp

What the hell chính là một cụm từ cảm thán được dùng phổ biến trong tiếng anh, dịch sang tiếng Việt sẽ được hiểu là “ Cái quái gì đang diễn ra vậy” hay “Cái chết tiệt gì vậy” . Cụm từ này dùng để diễn tả một điều đang xảy ra trước mặt bạn khiến bạn bất ngờ không tin vào mắt mình. Hoặc cụm từ này cũng có thể diễn tả trạng thái khi bạn phải chứng kiến một điều gì đó rất kinh khủng.

Cụm từ cảm thán What the hell được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày, nhưng cụm từ này thường mang ý nghĩa thái quá và không mấy lịch sự nên không hay dùng trong lúc gặp đối tác hay những việc quan trọng.

What the hell được sử dụng như thế nào?

Bạn có thể bắt gặp cụm từ này được diễn viên nước ngoài sử dụng trong phim, chính vì thế nó dần du nhập vào Việt Nam và được các bạn trẻ sử dụng một cách nhanh chóng. Cụm từ này bạn có thể dễ dàng bắt gặp không chỉ ở trên mạng xã hội mà ngay cả giao tiếp hàng ngày.

What the hell được sử dụng như thế nào?

Ví dụ: Bạn đang trong rạp chiếu phim cùng với bạn bè bỗng dưng có một tiếng hét lúc này bạn sẽ thốt lên: “What the hell” Nghĩa là đang xảy ra chuyện gì vậy ? hay có vấn đề gì sao?

Mặc dù What the hell là cụm từ cảm thán dùng để biểu lộ cảm xúc nhưng lại mang sắc thái hơi thiếu tế nhị, thường đi kèm với sự tức giận hoặc không kiềm chế được bản thân. Chính vì thế bạn nên cân nhắc khi sử dụng cụm từ này bởi đôi khi sự vô tình của bản thận lại khiến bạn trở thành một người bất lịch sự và có phần khiếm nhã. Trong cách cuộc họp hay các sự kiện quan trọng hoặc khi giao tiếp với người lớn tuổi what the hell sẽ trở thành cụm từ thiếu trang trọng.

Bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng What the hell

Có nên sử dụng what the hell nhiều hay không?

Bản chất của cụm từ What the hell có hơi hướng tiêu cực và có mang sức thái chửi tục. Do vậy nếu gặp ai đó lần đầu và muốn tạo thiện cảm với đối phương thì bạn không nên sử dụng dù có gặp chuyện gì bất ngờ tới mấy. Giả sử bạn gặp một hoàn cảnh nhưng chưa hiểu phải làm gì đừng vội thốt lên What the hell. Nói một cách dễ hiểu, nếu như bạn đi với bạn thân, người quen cùng tuổi bạn muốn sử dụng what the hell bao nhiêu cũng được. Nhưng nếu đối với đối tác làm ăn, kinh doanh bạn có thể thay thế What the hell bằng cụm từ lịch sự hơn What’s wrong? (có chuyện gì thế, có chuyện gì xảy ra với bạn sao?)

Vừa rồi qua bài viết chúng tôi đã giải thích What the hell là gì và khi nào được sử dụng cụm từ này. Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi phải không. Sử dụng một từ ngữ nước ngoài để diễn tả cảm xúc của mình là không có gì sai cả nhưng phải biết dùng đúng lúc, đúng chỗ để tránh gây khó chịu cho người nghe. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cũng cấp đã có thể giúp ích thêm cho bạn trong giao tiếp hàng ngày. Cuối cùng, chúc bạn may mắn.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • Ampe là gì?

  Ampe là gì không phải ai cũng biết. Nhưng nó là đại lượng vật lý rất cần thiết và xuất hiện hầu như rất nhiều trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu các kiến thức về ampe ngay sau đây nhé! Ampe là gì? Trong vật lí học nói chung và điện lực học nói riêng, …

 • Tích có hướng là gì?

  Khi học phổ thông, kiến thức về vec-tơ, tích có hướng, tích vô hướng là những kiến thức cơ bản và nền tảng. Đây là nguồn kiến thức quan trọng trong toán học và trong thực tế. Vậy, tích có hướng là gì? Chúng ta cũng tham khảo nhanh kiến thức này ngay! Trong chương …

 • Giải giới là gì?

  Bạn đã từng nghe về giải giới chưa? Đây là một từ ngữ có vẻ sẽ khá mới lạ với nhiều người. Nhưng với những ai thường chơi game, định nghĩa này không còn xa lạ. Giải giới là từ ngữ xuất hiện không chỉ trong game. Nó đã xuất hiện từ lâu, phục vụ …

 • Vận tốc trung bình là gì

  Vận tốc là khái niệm vật lý được sử dụng rất phổ biến. Cùng tìm hiểu vận tốc là gì, vận tốc trung bình là gì cùng một số nội dung liên quan ngay dưới đây nhé! Tìm hiểu về các khái niệm vật lý và ứng dụng trong cuộc sống rất có lợi cho …

 • cc là gì trong vật lý

  Chắc chắn bạn đã từng nghe về “cc”. Đây là khái niệm có nhiều ý nghĩa, trong đời sống, trong email và nhiều lĩnh vực khác. Thế nhưng, cc là khái niệm được sử dụng rất nhiều trong vật lý. Cùng tìm hiểu cc là gì trong vật lý ngay sau bài viết sau. Cc …

 • CC mail là gì? Phân biệt giữa CC và BCC trong mail

  Bạn đang là người làm việc trong văn phòng và thường xuyên tiếp xúc với công cụ mail làm phương tiện giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các đối tác. Thông thường khi gửi thư bạn thường chỉ quan tâm đến phần “to” người nhận mà bỏ quên mất dòng “cc” hay “bcc”. Nếu …