Kích thước giấy A4 là bao nhiêu – 1gram giấy A4 bao nhiêu tờ

Bảng kích thước khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0

Kích thước giấy a4, khổ giấy a4 là bao nhiêu cm hay 1 gram giấy a4 bao nhiêu tờ,.. nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, thì chắc chắn rằng bài viết này dành cho bạn. Các bạn cùng xem tiếp bài viết để rõ hơn về kích thước của khổ giấy a4 nhé.

Khổ giấy A4 là bao nhiêu cm

Kích thước giấy a4 chuẩn là 210 x 297mm = 21 x 29.7 cm = 8.27 x 11.69 inches. Thông qua kích thước này, có thể dễ dàng xác định được diện tích của khổ giấy a4 là bao nhiêu cm vuông: 21 x 29.7 = 623,7 (cm vuông).

Kích thước khổ giấy a4 này, được dùng nhiều nhất trong ngành quảng cáo như:  tờ rơi hay ấn phẩm dùng trong các chiến dịch marketing. Hoặc được dùng để in tài liệu phục vụ cho những công việc văn phòng. Có thể thấy, đây là khổ giấy được dùng nhiều nhất trong công việc của mỗi ngành nghề.

Kích thước khổ A4
Kích thước khổ A4

Kích thước giấy A4 được tính thế nào

Kích thước giấy a4 được tính tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216 được bắt nguồn từ chuẩn DIN 476 vào năm 1922. Do Viện tiêu chuẩn Đức (Deutschen Institut für Normung – DIN.

Dựa vào tiêu chuẩn quốc tế này, kích cỡ của các khổ giấy được tính: các kích thước trong các dãy A hay B hoặc C đều có hình dạng chiều dài. Chiều rộng giống hình chữ nhật và theo tỷ lệ giữa 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, khoảng 1.414. Tất cả các kích thước sau A (n) được hiểu là A (n-1) giảm bớt ½ song song với những cạnh của nó ngắn hơn.

Kích thước tổng quát (chiều dài và chiều rộng) của khổ giấy được xấp xỉ đến mm gần nhất. Đặc biệt là kích cỡ khổ giấy a4 luôn viết chiều ngắn trước, sau đó sẽ viết tiếp chiều dài.

Tổng các cạnh của kích cỡ giấy a0 được biết là 84.1×118.9cm, do diện tích của giấy A0 được quy định là 1 mét vuông. Các khổ giấy sau trong cùng khổ giấy này, được xác định với kích cỡ giảm dần. Cụ thể, các khổ giấy sau có diện tích bằng ½ diện tích của khổ giấy trước.

Khổ B được tính bằng cách lấy trung bình nhân của các kích thước liền kề nhau của dãy A.

Kích thước của khổ C được tính dựa vào trung bình nhân của các kích thước dãy A và B tương ứng. Dựa vào công thức này, bạn có thể dễ dàng tính ra kích thước khổ giấy a4 là 21×29.7cm.

Tóm lại, để dễ hiểu hợn bạn có thể nghĩ theo cách đơn giản rằng: a0 là một khổ giấy có kích thước lớn nhất là 1 mét vuông. Sau khi lấy ½ khổ a0, bạn sẽ có kích thước của khổ giấy a1 là 59.4 × 84.1cm. Tiếp đó, bạn cũng lấy kích thước của giấy a1 chia đôi, sẽ có được khổ a2 là 42 × 59.4cm. Cứ chia đôi như vậy, lần lượt a2 rồi đến a3, bạn sẽ có được kích thước giấy a4.

1gram giấy A4 bao nhiêu tờ

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi “1gram giấy a4 bao nhiêu tờ?”, bạn cần phải biết “Tại sao nên nắm rõ 1 gram giấy A4 bao nhiêu tờ”. Bởi vì, chúng ta có thể dễ dàng dự tính được 1gram giấy này sẽ sử dụng được bao lâu, khi nào thì hết giấy, nhằm chuẩn bị giấy kịp thời không làm gián đoạn quá trình in ấn, cũng như giúp công việc hoàn thành đúng thời gian dự tính.

Vậy 1gram giấy a4 bao nhiêu tờ

Cần xác định lại cách gọi của mọi người trước khi biết “1gram giấy a4 bao nhiêu tờ”. Ream chính là đơn vị tính số tờ a4, chứ không phải gram hay ram mà nhiều người hay gọi. Ngày nay theo Oxford thì 1 Ream = 500 tờ (trước đây 1 ream = 480 tờ).

Bạn có thể biết thêm:

• 1 quire = 25 tờ
• 1 bundle = 1.000 tờ
• 1 bale = 5.000 tờ

1gram giấy A4 bao nhiêu tiền

Hiện nay, để biết được 1gram giấy A4 bao nhiêu tiền, thì cần xác định được đây là loại giấy dày hay mỏng và độ mịn, trắng hay trơn của giấy. Dưới đây là giá tiền của loại giấy A4 thường và thông dụng nhất ở Việt Nam:

• 1 gram A4 70 gram có giá khoảng 45 nghìn đồng.
• 1 gram A4 80 gram có giá khoảng 52 nghìn đồng.

Kích thước khổ giấy thông dụng hiện nay

Kích thước khổ giấy A0 : 841 x 1189 mm

Kích thước khổ giấy A1 : 594 x 841 mm

Kích thước khổ giấy A2 : 420 x 594 mm

Kích thước khổ giấy A3 : 297 x 420 mm

Kích thước khổ giấy A4 : 210 x 297 mm

Kích thước khổ giấy A5 : 148 x 210 mm

Kích thước khổ giấy A6 : 148 x 105 mm

Kích thước khổ A4
Kích thước khổ A4

5. Lời kết

Vậy bài viết này đã giúp bạn biết về kích thước giấy a4, khổ giấy a4 là bao nhiêu cm hay 1gram giấy a4 bao nhiêu tờ. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin mà mình đang cần.

Có thể bạn quan tâm

 • Các loại dung dịch ceramic phổ biến hiện nay ở Việt Nam

  Các loại dung dịch ceramic phổ biến hiện nay ở Việt Nam

  Cùng với việc phát triển công nghệ phủ ceramic thì các loại dung dịch ceramic cũng ra đời. Vì thế việc chọn loại dung dịch nào phù hợp và các dung dịch đó có ưu nhược điểm thế nào cũng là một điều đáng quan tâm. Việc chọn nhầm loại dung dịch sẽ gây tác …

 • Staff là gì

  Staff là gì

  Các doanh nghiệp hiện nay nhằm tạo tính chuyên nghiệp thường đặt chức danh cho nhân viên kèm theo một số từ tiếng anh. Trong đó, staff thường gặp nhất, chẳng hạn như Admission Staff, QA/QC Staff, Sale Staff,… Staff và Employee nhìn chung có cùng nghĩa là nhân viên, tuy nhiên chúng khác biệt …

 • Nhạc edm là gì

  EDM là gì

  Nếu như văn chương bằng câu chữ mà gợi mở dòng cảm xúc. Nếu như hội họa gây ấn tượng bằng những nét vẽ khéo léo của người nghệ sĩ thì âm nhạc lại làm cảm xúc thăng hoa bằng giai điệu của âm thanh, của những lời ca giàu ý nghĩa. Dọc theo chặng …

 • Sop là gì

  SOP là gì

  Bạn vừa mới thành lập một công ty, doanh nghiệp và cần tuyển dụng nhân sự. Điều cần thiết nhất là làm sao tìm cách để có thể hướng dẫn cho người mới nắm bắt công việc một cách nhanh chóng hiệu quả nhất có thể. Hoặc bạn đang là một nhân viên mới xin …

 • iPhone quốc tế là gì

  iPhone quốc tế là gì

  iPhone lock, iPhone quốc tế là gì iPhone của hãng Apple được tung ra thị trường với giá cả không rẻ. Nhưng vẫn có thể thu hút được nhiều người dùng bới tính độc quyền về thương hiệu. Hiện nay, trên thị trường, iPhone có 2 phiên bản phổ biến là iPhone bản lock và …

 • Có nhiều vấn đề khiến người dùng phải sử dụng dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi

  Dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi Đà Nẵng

  Với lượng người dùng tủ lạnh Hitachi ngày càng tăng cao thời gian qua, những thông tin về dịch vụ Sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi Đà Nẵng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Tủ lạnh Hitachi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người …