Kích thước giấy A4 là bao nhiêu – 1gram giấy A4 bao nhiêu tờ

Bảng kích thước khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0

Kích thước giấy a4, khổ giấy a4 là bao nhiêu cm hay 1 gram giấy a4 bao nhiêu tờ,.. nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, thì chắc chắn rằng bài viết này dành cho bạn. Các bạn cùng xem tiếp bài viết để rõ hơn về kích thước của khổ giấy a4 nhé.

Khổ giấy A4 là bao nhiêu cm

Kích thước giấy a4 chuẩn là 210 x 297mm = 21 x 29.7 cm = 8.27 x 11.69 inches. Thông qua kích thước này, có thể dễ dàng xác định được diện tích của khổ giấy a4 là bao nhiêu cm vuông: 21 x 29.7 = 623,7 (cm vuông).

Kích thước khổ giấy a4 này, được dùng nhiều nhất trong ngành quảng cáo như:  tờ rơi hay ấn phẩm dùng trong các chiến dịch marketing. Hoặc được dùng để in tài liệu phục vụ cho những công việc văn phòng. Có thể thấy, đây là khổ giấy được dùng nhiều nhất trong công việc của mỗi ngành nghề.

Kích thước khổ A4
Kích thước khổ A4

Kích thước giấy A4 được tính thế nào

Kích thước giấy a4 được tính tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216 được bắt nguồn từ chuẩn DIN 476 vào năm 1922. Do Viện tiêu chuẩn Đức (Deutschen Institut für Normung – DIN.

Dựa vào tiêu chuẩn quốc tế này, kích cỡ của các khổ giấy được tính: các kích thước trong các dãy A hay B hoặc C đều có hình dạng chiều dài. Chiều rộng giống hình chữ nhật và theo tỷ lệ giữa 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, khoảng 1.414. Tất cả các kích thước sau A (n) được hiểu là A (n-1) giảm bớt ½ song song với những cạnh của nó ngắn hơn.

Kích thước tổng quát (chiều dài và chiều rộng) của khổ giấy được xấp xỉ đến mm gần nhất. Đặc biệt là kích cỡ khổ giấy a4 luôn viết chiều ngắn trước, sau đó sẽ viết tiếp chiều dài.

Tổng các cạnh của kích cỡ giấy a0 được biết là 84.1×118.9cm, do diện tích của giấy A0 được quy định là 1 mét vuông. Các khổ giấy sau trong cùng khổ giấy này, được xác định với kích cỡ giảm dần. Cụ thể, các khổ giấy sau có diện tích bằng ½ diện tích của khổ giấy trước.

Khổ B được tính bằng cách lấy trung bình nhân của các kích thước liền kề nhau của dãy A.

Kích thước của khổ C được tính dựa vào trung bình nhân của các kích thước dãy A và B tương ứng. Dựa vào công thức này, bạn có thể dễ dàng tính ra kích thước khổ giấy a4 là 21×29.7cm.

Tóm lại, để dễ hiểu hợn bạn có thể nghĩ theo cách đơn giản rằng: a0 là một khổ giấy có kích thước lớn nhất là 1 mét vuông. Sau khi lấy ½ khổ a0, bạn sẽ có kích thước của khổ giấy a1 là 59.4 × 84.1cm. Tiếp đó, bạn cũng lấy kích thước của giấy a1 chia đôi, sẽ có được khổ a2 là 42 × 59.4cm. Cứ chia đôi như vậy, lần lượt a2 rồi đến a3, bạn sẽ có được kích thước giấy a4.

1gram giấy A4 bao nhiêu tờ

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi “1gram giấy a4 bao nhiêu tờ?”, bạn cần phải biết “Tại sao nên nắm rõ 1 gram giấy A4 bao nhiêu tờ”. Bởi vì, chúng ta có thể dễ dàng dự tính được 1gram giấy này sẽ sử dụng được bao lâu, khi nào thì hết giấy, nhằm chuẩn bị giấy kịp thời không làm gián đoạn quá trình in ấn, cũng như giúp công việc hoàn thành đúng thời gian dự tính.

Vậy 1gram giấy a4 bao nhiêu tờ

Cần xác định lại cách gọi của mọi người trước khi biết “1gram giấy a4 bao nhiêu tờ”. Ream chính là đơn vị tính số tờ a4, chứ không phải gram hay ram mà nhiều người hay gọi. Ngày nay theo Oxford thì 1 Ream = 500 tờ (trước đây 1 ream = 480 tờ).

Bạn có thể biết thêm:

• 1 quire = 25 tờ
• 1 bundle = 1.000 tờ
• 1 bale = 5.000 tờ

1gram giấy A4 bao nhiêu tiền

Hiện nay, để biết được 1gram giấy A4 bao nhiêu tiền, thì cần xác định được đây là loại giấy dày hay mỏng và độ mịn, trắng hay trơn của giấy. Dưới đây là giá tiền của loại giấy A4 thường và thông dụng nhất ở Việt Nam:

• 1 gram A4 70 gram có giá khoảng 45 nghìn đồng.
• 1 gram A4 80 gram có giá khoảng 52 nghìn đồng.

Kích thước khổ giấy thông dụng hiện nay

Kích thước khổ giấy A0 : 841 x 1189 mm

Kích thước khổ giấy A1 : 594 x 841 mm

Kích thước khổ giấy A2 : 420 x 594 mm

Kích thước khổ giấy A3 : 297 x 420 mm

Kích thước khổ giấy A4 : 210 x 297 mm

Kích thước khổ giấy A5 : 148 x 210 mm

Kích thước khổ giấy A6 : 148 x 105 mm

Kích thước khổ A4
Kích thước khổ A4

5. Lời kết

Vậy bài viết này đã giúp bạn biết về kích thước giấy a4, khổ giấy a4 là bao nhiêu cm hay 1gram giấy a4 bao nhiêu tờ. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin mà mình đang cần.

Có thể bạn quan tâm

 • địa chỉ in thiệp cưới đẹp ở tphcm

  Địa chỉ in thiệp cưới đẹp ở TPHCM – Độc đáo, Ấn Tượng và Tinh Tế

  Bạn vẫn đang tìm kiếm cho buổi lễ của mình một địa chỉ in thiệp cưới đẹp. Bạn cần một công cụ giúp mình truyền tải lời mời đến với người thân và bạn bè. Sau đây, hãy cùng Alona điểm qua một số mẫu thiệp nổi bật và địa chỉ in thiệp cưới đẹp …

 • Bao bì cà phê hoà tan và các tiêu chí đánh giá chất lượng

  Bao bì cà phê hòa tan là bao bì để bảo quản cà phê tốt hơn trong quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Chất liệu sử dụng để in bao bì cà phê là loại nào? Quy trình in bao bì cũng như các tiêu chí cần phải có khi in bao …

 • Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes The Harmony

  Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes The Harmony chi tiết nhất

  Nếu quý gia chủ đang quan tâm về chủ đề thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes The Harmony thì đây chính là bài viết nhất định không được bỏ lỡ. Bài viết này sẽ tổng hợp đầy đủ những phong cách thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes The Harmony theo từng phòng như …

 • Kinh nghiệm mua chăn ga gối đệm Hanvico chính hãng

  Tại sao nên chọn thương hiệu Hanvico? Từ khi xuất hiện trên thị trường chăn ga gối đệm đến nay, nhà sản xuất Hanvico đã nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Chăn ga gối đệm thương hiệu Hanvico chính hãng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cho sức …

 • 20+ mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố 7m 2 tầng hiện đại

  Thiết kế nội thất nhà phố có mặt tiền 7m 2 tầng nên lựa chọn mẫu nhà nào? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn xây nhà theo mẫu mặt tiền nhà phố 7m 2 tầng. Thực tế, 7m mặt tiền là diện tích khá lớn trong khu vực nội …

 • Kem ngăn ngừa và trị sẹo Scar Rejuvasil

  Kem ngăn ngừa và trị sẹo Scar Rejuvasil: Xóa sạch sẹo mổ đẻ cho mẹ thêm tự tin

  Sau sinh, vết mổ đẻ là điều khiến các mẹ lo lắng nhất. Chúng để lại vết sẹo to, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm chị em tự ti. Tham khảo bí quyết chăm sóc và điều trị sẹo sau sinh với kem ngăn ngừa, trị sẹo Scar Rejuvasil giúp mẹ thêm tự tin. Vệ …